Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện vào mùa hè

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội theo giờ và dịch vụ vệ sinh theo giờ hướng dẫn cách tiết kiệm điện mùa hè. Bạn áp dụng các hướng dẫn dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện năng và chi phí của mình.

Điều hòa là thiết bị không thể thiếu vào mỗi mùa hè, để sử dụng điều hòa một cách hiệu quả và tiết kiệm điện thì không phải ai cũng biết.

Nếu sử dụng điều hòa bừa bãi, không khoa học sẽ khiến bạn tốn điện, giảm tuổi thọ điều hòa và sử dụng lượng nhiệt không tối ưu, lời khuyên từ dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh theo giờ VANPHONGSACH.COM

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh công nghiệp hướng dẫn cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện vào mùa hè:

Hướng dẫn cách bật/tắt điều hòa thông minh, khoa học
Sử dụng điều hòa người dùng không nên bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp trong thời gian dài, duy trì thời gian sử dụng như vậy khiến điều hòa luôn hoạt động với công suất cao cũng đồng nghĩa với việc rất tốn điện.

25 độ C là mức nhiệt độ phù hợp nhất với điều kiện thời tiết ở Việt Nam.

Nhiệt độ chênh lệch khoảng 3-5 độ C so với ngoài trời là nhiệt độ hợp lý, cũng như tránh sốc nhiệt khi từ trong nhà ra ngoài trời.

Không nên tắt bật điều hòa liên tục vì sẽ làm tốn điện, khoảng cách bật tắt điều hòa là khoảng 1h đồng hồ là phù hợp.

Không nên để nhiệt độ quá thấp vào buổi tối bởi nhiệt độ ngoài trời cũng giảm khi về sáng, nên hẹn giờ ngắt tự động để tránh bị lạnh quá mức.

Khi bấm nút tắt bằng điều khiển từ xa, nên ngắt luôn át-tô-mát. Nên bảo dương lau chùi máy lạnh định kỳ, các khay lọc gió, sẽ cho không khí trong lành và tiết kiệm điện.

Sử dụng điều hòa “Inverter” nên chú ý điều gì?
Điều hòa có inverter chỉ tiết kiệm điện khi thiết bị sử dụng liên tục khoảng 8 tiếng mỗi ngày và lượng điện tiêu thụ giảm khá nhiều, máy điều hòa inverter tiết kiệm 20% điện năng tiêu thụ mỗi tháng.

Chọn điều hòa nên so sánh thông tin về Hiệu suất năng lượng (EER) của máy. EER được yêu cầu hiển thị trên máy điều hòa không khí hiện đại.

Các đơn vị có xếp hạng EER cao hơn sử dụng ít năng lượng hơn, tiết kiệm điện hơn.

Tính toán lại công suất và diện tích phòng khoa học hợp lý
Kiểm tra chính xác công suất của thiết bị và gian phòng lắp đặt xem có phù hợp không để đưa ra các phương án lựa chọn điều hòa phù hợp phòng quá rộng khiến điều hòa quá công suất hoặc hoạt động liên tục, vừa tốn điện vừa hại máy.

Phân biệt chế độ sử dụng “Cool” và “Dry”
Cool là chế độ hơi lạnh (có hình bông tuyết) còn Dry là chế độ trừ ẩm (có hình biểu thị là giọt nước).

Dry tiêu thụ ít điện năng hơn do điều hòa hút hơi ẩm khỏi phòng, làm không khí khô ráo không oi bức còn Cool đòi hỏi quạt đẩy nhiệt từ trong phòng ra ngoài đòi hỏi máy hoạt động với công suất cao.

Tùy từng trường hợp mà sử dụng điều hòa nhiệt độ ở chế độ cho phù hợp.

Sưu tầm bài viết: dịch vụ vệ sinh văn phòngbảng giá dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ 2020./.