Hướng dẫn cách diệt gián muỗi trong phòng

Công ty vệ sinh văn phòng và bảng giá dịch vụ vệ sinh văn phòng hướng dẫn bạn đọc cách diệt gián, diệt muỗi trong nhà hiệu quả và an toàn. Bạn áp dụng các cách sau giúp triệt để xua đuổi gián muỗi trong nhà hay trong văn phòng.

Gián và muỗi là những loại côn trùng gây hại cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ, có rất nhiều cách để xua đuổi và tiêu diệt giám và muỗi.

Công ty vệ sinh văn phòng và bảng giá dịch vụ vệ sinh hướng dẫn bạn đọc cách đuổi gián và muỗi nhanh, hiệu quả và thân thiện với môi trường, thân thiện với sức khỏe con người, bạn thử áp dụng cho gia đình mình nhé.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ vệ sinh theo giờ Hà Nội hướng dẫn cách diệt muỗi và gián hiệu quả:

Hướng dẫn cách diệt gián hiệu quả thân thiện môi trường – công ty dịch vụ vệ sinh

  1. Sử dụng lá tía tô: Hỗn hợp đường và lá tía tô xay nhuyễn theo tỉ lệ 1:1 sẽ làm khiến cho gián khiếp sợ. Đặt hỗn hợp này tại những nơi giám hay qua lại, và chỉ cần sau 3 ngày đến 2 tuần gián sẽ tự động bỏ đi vì không thể chịu nổi mùi của hỗn hợp này.
  2. Bắt gián bằng nước đường: Hỗn hợp gồm 3 thìa đường và 1 bát nước, pha thật ngọt, đổ vào một chiếc hộp nhựa hoặc hộp sắt để lấy đó là mồi nhử gián, gián ngửi thấy mùi đường hấp dẫn sẽ từ động đến gần và rơi vào nước.
  3. Bẫy gián bằng lon bia uống dở: Để lon bia uống dở trong một hoặc hai đêm, sau đó dùng kéo cắt bỏ phần đầu lon bia, bạn sẽ thu được kết quả không ngờ do gián thấy mùi thơm mà rơi vào bên trong.
  4. Đuổi gián bằng lá đào tươi: Đặt lá đào vào những nơi gián hay đến, khi chúng ngửi thấy mùi thơm của lá sẽ bỏ đi, hành tây cũng có tác dụng tương tự như dưa chuột và lá đào.
  5. Đuổi gián bằng dưa chuột tươi: Gián là loài côn trùng rất sợ mùi dưa chuột, dưa chuột tươi thái lát sau đó để vào những nơi gián trú ngụ hoặc thường xuyên đi lại. Từ 2 đến 3 ngày bạn nên thay bằng những lát dưa chuột mới để đạt hiệu quả tốt nhất, đảm bảo khi gián ngửi thấy mùi dưa chuột sẽ bỏ đi ngay và không bao giờ dám quay trở lại nhà hay văn phòng bạn.

Hướng dẫn cách diệt muỗi đơn giản hiệu quả – công ty dịch vụ vệ sinh VHE

  1. Hạn chế muỗi bằng các loại rau thơm: Muỗi rất sợ các mùi hương nồng như mùi của sả, húng thơm, hương thảo,… đuổi muỗi bằng cách trồng những loại cây này ở các khu vực quanh vườn hoặc gần bể nước, những nơi ẩm ướt muỗi thường hay trú ngụ, chúng sẽ bỏ đi.
  2. Đốt vỏ quýt: Đốt vỏ quýt đã được phơi khô, sau đó mang chúng vào góc phòng, nơi có nhiều ruồi muỗi. Mùi khói từ vỏ quýt cháy sẽ có tác dụng diệt trừ ruồi muỗi trong phòng rất hiệu quả, đồng thời còn khử mùi hôi, ẩm ướt khó chịu trong phòng.
  3. Bắt muỗi bằng nước đường hoặc bia: Sử dụng những chai lọ thừa, rửa sạch, sau đó cho từ 3 đến 5ml nước đường hoặc bia vào chai rồi để vào nơi có nhiều ruồi muỗi trú ngụ. Muỗi đánh hơi thấy mùi hấp dẫn sẽ tự động bay đến, dính vào chai và chết, cách này rất cho kết quả rất hiệu quả.

Sưu tầm bài viết cách tiêu diệt gián muỗi hiệu quả: Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội 2020.