Những thực phẩm tốt cho giấc ngủ

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng giới thiệu đến bạn đọc các loại thực phẩm tốt cho giấc ngủ, nếu bạn có giấc ngủ không sâu, giấc ngủ không ngon, bạn có thể áp dụng các loại thực phẩm sau để cải thiện giấc ngủ. Chú ý sử dụng liều lượng vừa phải, không lạm dụng quá nhiều.

Trà hoa cúc tốt cho giấc ngủ
Trà hoa cúc được đánh giá là có tác dụng tốt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe do có chứa nhiều flavones, một loại chất chống oxy hóa làm giảm viêm, tăng khả năng miễn dịch, giảm lo lắng và trầm cảm hiệu quả. Apigenin trong trà hoa cúc cải thiện chất lượng giấc ngủ hiệu quả, giúp bạn có giấc ngủ ngon.

Sữa nên sử dụng trước giấc ngủ
Các sản phẩm sữa có thành phần chứa tryptophan, là một loại axit amin giúp tăng sản xuất melatonin, hormone điều chỉnh giấc ngủ. Canxi trong sữa cũng hỗ trợ não sử dụng tryptophan để sản xuất melatonin, giúp giấc ngủ sâu hơn. Kết hợp với thể thao, thì sữa là sản phẩm tốt cho giấc ngủ của bạn.

Trà lạc tiên có tác dụng tốt cho giấc ngủ sâu
Lạc tiên thường được sử dụng trong các bài thuốc chữa chứng rối loạn ngủ, các bệnh về thần kinh, suy nhược cơ thể. Trà lạc tiên có thành phần chứa nhiều chất chống oxy hóa flavonoid giúp giảm viêm; chất chống oxy hóa apigenin tăng sản xuất chất dẫn truyền thần kinh GABA, giảm căng thẳng và gây buồn ngủ.

ngu ngon
Thực phẩm giúp ngủ ngon

Chuối giúp ngủ ngon
Thành phần trong chuối có tới 89% Calorie, 75% nước, 22.8 gam Carbohydrate và nhiều đường, chất xơ, protein, chất béo… Trong chuối chín chứa tryptophan, magiê, giúp duy trì chất dẫn truyền thần kinh GABA thúc đẩy giấc ngủ.

Quả Kiwi tốt cho giấc ngủ
Kiwi có chứa vitamin C, K, chất xơ, và chất chống oxy hóa… giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa, giảm viêm. Trong quả Kiwi cũng chứa serotonin, giúp tăng chất lượng giấc ngủ. Các chất chống oxy hóa, vitamin C và carotene không chỉ giúp chống viêm mà còn có thể giúp người hay mất ngủ trở nên dễ ngủ hơn.

Bản tin công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội 2020.