Không nên bảo quản tủ lạnh những thực phẩm sau

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng khuyên bạn không nên cho những loại thực phẩm sau đây vào tủ lạnh. Nếu cho vào tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thời gian bảo quản.

Trong đó, ví dụ Khoai tây được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ thường, không quá lạnh, quá nóng. Nếu lưu trữ trong tủ lạnh, hơi lạnh sẽ phá vỡ tinh bột có trong khoai tây, làm ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng, hương vị của thực phẩm này.

Không lưu trữ mật ong trong tủ lạnh
Không lưu trữ mật ong trong tủ lạnh – Dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội

Tương tự như vậy, nếu lưu trữ hành tây trong tủ lạnh sẽ nhanh hỏng, dễ mốc, bạn nên để hành tây nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Khi hành tây đã qua bóc vỏ, có thể cho vào túi chân không và đặt ở ngăn mát tủ lạnh.

Với tỏi, bạn cũng không nên lưu trữ trong tủ lạnh, tỏi sẽ giảm bớt độ nồng, cay, nên phơi tỏi ngoài trời nắng to để tỏi tránh ẩm, mốc. Cho vào các túi nhỏ và bảo quản ở nhiệt độ phòng là tốt nhất.

Các loại dưa như dưa hấu, dưa lưới… khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm giảm hàm lượng chất oxy hóa. Nên bảo quản dưa nguyên quả ở nhiệt độ phòng. Đối với dưa đã cắt, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh 3-4 ngày.

Mật ong sẽ kết tinh khi giữ trong tủ lạnh, với điều kiện bình thường mật ong bảo quản được lâu khi lưu trữ ở nhiệt độ phòng. Nếu mật ong đã đông đặc, bạn có thể cho chai mật ong vào nước ấm để chất lỏng trở lại trạng thái bình thường.

Các loại thực phẩm bên trên không nên bảo quản, lưu trữ trong tủ lạnh – dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội.