Những thói quen ăn uống có lợi cho dân văn phòng

Duy trì những thói quen ăn uống tốt sẽ giảm thiểu nguy cơ tăng cân cho dân văn phòng. Sau đây Dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội xin cung cấp các bạn bài viết: Những thói quen ăn uống có lợi cho dân văn phòng.

nhung-thoi-quen-an-trua-giup-dan-van-phong

Tự làm đồ ăn trưa

Tự chuẩn bị bữa ăn trưa cho mình, đối với nhiều người có lịch làm việc bận rộn thì rất là khó khăn. Dù cho tự chuẩn bị bữa ăn trưa cho mình thì mất rất nhiều thời gian. Nhưng tự mình chuẩn bị bữa trưa có thể giúp bạn tránh được các bệnh nguy hiểm về tiêu hóa, ung thư dạ dày, các vấn đề tim và tăng cân. Vì thức ăn bên ngoài khó mà kiểm soát hết được, nhất là vấn đề an toàn thực phẩm.

Uống nhiều nước

Có nghiên cứu cho thấy rằng các công việc liên quan tới việc ngồi nhiều, sử dụng máy tính nhiều có thể làm cho cơ thể mất nước nhanh, gây khô da, kiệt sức, táo bón và các bệnh khác. Thế nên bạn hãy bổ sung cho mình nước và nước trái cây ép để duy trì nước. Hơn nữa, khi uống nước trái cây sẽ làm mất đi cảm giác đói giúp bạn hạn chế ăn vặt đấy.

Bỏ thói quen ăn vặt.

Đây là một thói quen không tốt của rất nhiều dân văn phòng. Nhưng những đồ ăn vặt đa số chứa nhiều calo, và làm cho chúng ta tăng cân rất nhanh. Chưa kể việc dân văn phòng thường xuyên ngồi im một chỗ khá lâu sẽ gia tăng nguy cơ tích tụ mỡ.

Chọn thực phẩm dễ tiêu hóa.

Vì đặc thù của dân văn phòng làm ít được di chuyển, nên bạn hãy chọn những thực phẩm dễ tiêu hóa như là cá, rau, trứng, bơ, yến mạch…. Thay vì ăn thực phẩm nặng bụng sẽ làm mất rất nhiều thời gian để tiêu hóa gây mệt mỏi khó chịu lại còn khiến bạn bị tăng cân nữa. Vậy nên, thực phẩm dễ tiêu hóa là lựa chọn cực tốt cho bữa trưa của bạn để tránh khỏi tăng cân và nhiều vấn đề khác.

Tránh những đồ uống có chất kích thích.

Hầu như dân công sở đều phụ thuộc rất nhiều vào cà phê và các loại đồ uống có chứa caffein khác như đồ uống có gas, giúp xua đi cơn buồn ngủ cũng như là cung cấp năng lượng cho cả ngày đi làm. Nhưng mà caffeine, khi sử dụng quá nhiều, nhất là sử dụng với đường, sẽ làm cho tăng cân, tiểu đường, căng thẳng và nhiều bệnh khác.