Những thời điểm tốt nhất để uống nước trong ngày

Nước chiếm phần lớn tỷ lệ trong cơ thể và giúp các cơ quan hoạt động một cách hiệu quả. Ngoài ra, thiếu nước không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn khiến làn da bạn luôn nhăn nheo, thiếu sức sống.

Nước thật sự cần thiết cho cơ thể, hằng ngày cơ thể chúng ta cần rất nhiều nước, vậy chúng ta đã bao giờ quan tâm và để ý chúng ta uống nước vào những thời gian nào, vào khoảng thời gian nào thì việc bổ sung nước cho cơ thể là thích hợp nhất…

 

thoi-diem-uong-nuoc-co-loi-cho-suc-khoe

6h – 7h

Vào thời điểm thức dậy, hãy uống ngay một cốc nước để lọc sạch gan và thận. Vì sau giấc ngủ ban đêm, cơ thể bạn rất cần nước. Thực tế, uống một cốc nước vào thời điểm này, bạn sẽ có cả ngày nhẹ nhàng, đi tiểu nước trong và cơ thể được thanh lọc.

8 – 9h

Sau khi ăn sáng và đến chỗ làm, hãy uống một cốc nước để lấy lại sự sảng khoái cho cơ thể và bắt đầu làm việc. Thời gian bạn đi đến nơi làm việc cũng khiến bạn căng thẳng và khiến bạn mất nước.
Hơn thế nữa, một cốc nước bạn uống trước đó mới chỉ đủ để ngấm vào các tế bào, chưa thấm vào đâu so với lượng nước bạn cần cho một buổi sáng làm việc. Nên hãy bổ sung vào thời điểm này.

11h – 12h

Ngồi trong phòng điều hoà nhiều làm da bạn khô và mất nước. Hãy uống một cốc nước vào lúc này. Việc này vừa giúp bạn giảm căng thẳng, vừa giữ ẩm cho cơ thể và làn da.

13h – 14h

Sau bữa trưa và một giấc ngủ trưa ngắn, một cốc nước sẽ khiến bạn sảng khoái không ngờ. Việc này tốt cho tiêu hoá và giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối.

15h – 16h

Trong giờ làm việc, uống một cốc nước sẽ giúp bạn hết buồn ngủ và tập trung hơn vào công việc.

19h – 20h

Thời điểm trước bữa tối cũng lý tưởng để uống một cốc nước nếu bạn đang trong quá trình giảm cân. Nếu không, hãy uống sau bữa ăn.

Việc giữ cho bản thân luôn ở tình trạng đủ nước là điều cần thiết. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước lại gây ra các tác động xấu đến sức khỏe. Lượng nước uống phù hợp cho mỗi người không hề cố định. Ở điều kiện bình thường, các nghiên cứu đã chỉ ra công thức 40 ml nước cho mỗi 1 kg cơ thể. Dựa vào tỷ lệ này, một người nặng 60 kg thì cần uống 2,4 lít nước mỗi ngày là đủ. Dẫu vậy, công thức này chỉ mang tính chất tương đối, bởi lượng nước cần thiết còn phụ thuộc vào các hoạt động trong ngày, cũng như thể trạng mỗi người.

Bài viết được tổng hợp bởi: Dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội