Những tác dụng hữu ích của viên đá lạnh

Viên đá lạnh có nhiều tác dụng mà có thể bạn chưa biết – công ty dịch vụ vệ sinh và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội.

Đá lạnh thường xuyên có trong hầu hết mọi nhà, tuy nhiên ngoài việc làm lạnh đồ uống thông thường, có nhiều tác dụng hữu ích của đá có thể bạn chưa biết.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ giúp việc theo giờ tại Hà Nội giới thiệu các tác dụng của viên đá lạnh có thể bạn chưa biết, bạn đọc bài viết bên dưới để ứng dụng viên đá lạnh cho cuộc sống nhé.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ vệ sinh theo giờ tại hà nội hướng dẫn các công dụng của viên đá lạnh, có thể bạn chưa biết, áp dụng các ứng dụng dưới đây để phục vụ cuộc sống của bạn và gia đình được tốt hơn:

Viên đá lạnh dùng để tiếp nước cho cây khi cần

Chậu cây xanh ở xa tầm với (ngoài ban công chẳng hạn) hoặc những chậu cây dễ bị tràn nước khi tưới, bạn có thể cho vài cục đá nhỏ trên bề mặt lớp đất trồng để nước dần tan ra và thẩm thấu vào đất.

cách làm này không khuyến khích nếu bạn có thể tưới cây trực tiếp, sử dụng đá như thế này chỉ trong trường hợp đặc biệt.

Viên đá lạnh có thể giảm vị đắng của thuốc

Đánh lừa được vị giác của trẻ khi uống thuốc bằng cách cho trẻ ngậm một viên đá nhỏ trước khi uống thuốc, bạn cũng có thể cho một chút đường vào trong nước khi làm đá để tạo vị ngọt.

Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng cách làm này, vì đá lạnh cũng có thể gây viêm họng cho trẻ nhỏ.

Giảm vết bầm tím bằng đá lạnh

Chườm đá vào vùng bị chấn thương, nhiệt độ lạnh sẽ khiến thắt các mạch máu, giảm mức độ bầm tím và sưng, cách làm này thường xuyên được các cầu thủ sử dụng khi thi đấu.

Nên chườm đá ngay khi mới bị chấn thương và chưa bị chuyển màu ở vết thương. Không nên chườm đá trực tiếp trên bề mặt da mà bọc đá bằng vải mềm, chườm vào vết thương trong khoảng 15 phút – 1 tiếng.

Tất nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời để giảm cơn đau, bạn cần gặp bác sỹ ngay sau đó để xử lý vết thương.

Loại bỏ lớp mỡ trong các món có nước

Loại bỏ lớp mỡ ở trong súp, nước sốt và món hầm, bạn cho đá vào muôi và lướt qua bề mặt món ăn cho chúng bị lạnh. Lớp mỡ sẽ đông lại khi tiếp xúc với đá lạnh và sẽ bám chặt vào bề mặt đá, lấy thìa hớt lớp mỡ ra là xong, bạn đã có thể loại bỏ mỡ trong món ăn.

Dùng đá lạnh để se khít da trước khi trang điểm

Sử dụng một viên đá nhỏ xoa lên bề mặt da, đặc biệt là những khu vực có lỗ chân lông nở to.

Da sẽ làm da khít lại, giúp se lỗ chân lông, làm dịu da và làm giảm bớt lượng dầu tiết ra khi tiếp xúc với đá lạnh, cách làm này giúp da trở nên mịn màng hơn.

Biên soạn bài viết tác dụng của viên đá lạnh do công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng hà nội và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội 2019./.