Cách tạo mùi thơm cho nhà vệ sinh hiệu quả

Nhà vệ sinh thường có mùi khó chịu, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng hướng dẫn cách tạo mùi thơm dễ chịu cho nhà vệ sinh, cách làm đơn giản nhưng hiệu quả.

Nhà vệ sinh cần đảm bảo sạch sẽ thơm tho vì đây luôn là khu vực quan trọng ở nhà hay văn phòng, để làm thơm nhà vệ sinh, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng hướng dẫn bạn cách làm sạch, làm thơm tho nhà vệ sinh theo các cách dưới đây.

Cách làm tuy đơn giản nhưng cho hiệu quả rất tốt, bạn thử áp dụng để có nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, vệ sinh đảm bảo sức khỏe!

Sử dụng rượu để làm sạch mùi và tạo hương thơm tự nhiên:

Cách làm: Đặt 1 ly rượu ở góc nào đó trong nhà vệ sinh, đảm bảo rằng chỗ đặt khô ráo, không bị nước bắn vào, tất nhiên rượu sẽ bị mất mùi theo thời gian, do đó, rượu chỉ có tác dụng trong khoảng từ 3 đến 7 ngày, sau thời gian đó bạn cần thay rượu mới để phát huy tác dụng. Tùy theo diện tích phòng vệ sinh, phòng tắm mà bạn có thể bố trí 1 -3 ly rượu, tùy theo cảm nhận mùi vị của bạn.

Sử dụng dầu gió tạo mùi thơm và đánh bay mùi khó chịu:

Cách làm: Lấy 1 chai dầu gió và để 1 góc trong nhà vệ sinh, tất nhiên phải chọn khu vực khô ráo và không bị vấy nước khi bạn sử dụng.

Dầu gió sẽ giúp bạn đánh tan các mùi hôi khó chịu và còn lại mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu, tất nhiên có nhiều người kỵ mùi dầu gió, thế nên cách này chỉ hợp với những người ngửi được mùi dầu gió.

Sử dụng giấm và muối trong nhà tắm: Lấy 1 lọ giấm ăn đặt trong nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ bị khử rất hiệu quả, cũng có thể hoà tan 1 cốc muối rồi đổi xuống miệng cống cũng giúp khử mùi nhanh và hiệu quả.

Các nguyên nhân có thể gây ra mùi hôi trong nhà tắm, nhà vệ sinh:

  • Chất bẩn bám ở đường ống: Vết bẩn có thể có trong bồn cầu, bệ tiểu đứng, bồn rửa tay, siphon giữ nước, sử dụng lâu ngày khiến chúng có mùi hôi bẩn, xử lý việc này bằng cách sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa, tẩy sạch mới hết mùi hôi.
  • Lượng nước ở ống siphon quá thấp: Khi ở trạng thái bình thường, nước ở phần ống siphon và bồn ngang nhau, tầm khoảng 10 cm. Nếu lắp đặt sai, nước ở ống thấp hơn khiến khí hôi trào ngược, tỏa ra cả phòng. Trong trường hợp này, bạn cần thuê thợ lắp đặt lại bồn cầu cho chuẩn xác.
  • Bể phốt bị đầy: Hầu hết các nhà hiện nay đều sử dụng bể tự hoại nhưng vẫn còn lượng bùn cặn tích tụ lại. Với các hộ gia đình, thời gian cần tiến hành hút bể phốt vào khoảng 2-3 năm. Nếu bạn đã quá lâu chưa làm việc này, WC cũng dễ có mùi hôi.
  • Đường thoát khí của bể phốt bị tắc: Nếu lắp đặt không chuẩn xác, ống này có thể bị tắc khiến khí hôi bốc ngược trở lại. Việc khắc phục này cần có thợ chuyên nghiệp xử lý.
  • Cống ở sàn có mùi: Khi lắp đặt đường ống thoát, bạn không sử dụng ống siphon nên mùi hôi bốc lên. Ngoài ra, có thể do thợ lắp nhầm đường ống sang bể phốt thay vì bể thoát nước riêng.

Biên soạn bài viết, dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà nội.