Hướng dẫn làm sạch tủ bếp đón tết

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch tủ bếp đón chào tết nguyên đán.

Ngày tết nguyên đán đang đến gần, việc làm sạch, làm vệ sinh tủ bếp là việc cần thiết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch làm vệ sinh tủ bếp nhanh và hiệu quả.

Bạn thử áp dụng các cách mà Chúng tôi hướng dẫn sau đây để làm sạch tủ bếp, việc vệ sinh sạch sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội giới thiệu đến bạn đọc cách làm sạch, làm vệ sinh tủ bếp nhanh và hiệu quả:

  1. Một số cách vệ sinh tủ bếp gỗ thông dụng bạn có thể làm ngay tại nhà:
  • Giấm trắng và nước ấm: Bạn pha chế hỗn hợp để làm sạch, làm vệ sinh đồ gỗ, pha 100ml giấm trắng cùng 2 lít nước ấm, dùng dung dịch này lau toàn bộ trong và ngoài tủ bếp, giấm sẽ giúp đánh bay vết bẩn và mang lại vẻ sáng bóng cho tủ bếp gỗ nhanh chóng mà bạn không ngờ, cách này ai cũng có thể làm bởi nguyên liệu sẵn có.
  • Baking soda: Đầu tiên, bạn hòa một ít bột nở với nước để tạo ra một hỗn hợp sanh sánh, tiếp đó, bạn dùng hỗn hợp này bôi lên bề mặt tủ bếp gỗ rồi lấy khăn ẩm lau sạch bề mặt. Mẹo này có tác dụng đánh bay các mảng bám do keo, sơn và các vết ố lâu ngày gây ra, thao tác nhẹ nhàng nhiều lần sẽ giúp bạn tẩy hết các vết bẩn.
  • Tinh dầu cam: Đầu tiên, bạn cho vài giọt tinh dầu cam lên một chiếc khăn sạch sau đó lau lại toàn bộ tủ bếp, tinh dầu cam không chỉ có tác dụng làm sáng mà còn để lại mùi hương dễ chịu trên tủ, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.
  1. Hướng dẫn cách vệ sinh ván tủ gỗ: Vách của ván tủ bếp sau một thời gian sử dụng thường bị hoen ố do vết dầu mỡ, bụi bẩn để lại, dùng một chiếc khăn mềm tẩm vào nước trà rồi lau mạnh lên các vách ván để loại bỏ vết bẩn nhanh chóng và hiệu quả.
  2. Loại bỏ các vết bám bẩn: Bạn sử dụng một ít dầu ăn trộn cùng sáp ong trắng, chưng cách thủy hỗn hợp này lên để sáp ong chảy ra rồi bôi lên vết bẩn, sau đó lấy vải chà mạnh để đánh bay vết bẩn, thao tác nhiều lần nhẹ nhàng để đánh bật các vết bẩn.
  3. Làm mới lớp vecni: Sử dụng bia tẩm vào khăn khô rồi lau qua mặt gỗ, làm sạch lại bằng một miếng vải khô, cách làm này khiến tủ gỗ của bạn luôn sáng bóng, sạch đẹp

Biên soạn bài viết cách làm sạch, làm vệ sinh tủ bếp gỗ: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội./.