Những đồ vật không nên vệ sinh bằng giấm

Giấm vốn được đánh giá là thần dược trong việc vệ sinh trong gia đình hay văn phòng. Có thể thấy rằng trong tất cả các công thức vệ sinh, đa số đều chứa giấm trong đó. Thế nhưng trên thực tế, có một số loại đồ dùng mà chúng ta không thể sử dụng giấm để vệ sinh.

Trong giấm có chứa nhiều axit, do đó nếu như không sử dụng đúng thì khả năng gây hư hại nặng đến đồ vật là rất lớn.

Dưới đây là những loại đồ dùng mà chúng ta không nên vệ sinh bằn giấm mà bạn cần phải lưu ý, không cẩn thận sẽ làm hỏng đồ vật và có tác hại. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE.

Một số đồ dùng không nên sử dụng giấm để vệ sinh
Một số đồ dùng không nên sử dụng giấm để vệ sinh

1. Chảo gang

Tùy tiện dùng giấm làm sạch chảo gang đồng nghĩa với việc làm mất đi lớp màng chống dính tự nhiên của chảo. Ngoài ra, giấm còn phản ứng với gang gây ra gỉ sét. Thay vì dùng giấm bạn chỉ nên dùng xà phòng với nước để làm sạch chảo gang thôi nhé.

2. Đồ dùng bằng nhôm

Tương tự như chảo gang, nếu sử dụng giấm để vệ sinh các đồ dùng bằng nhôm cũng sẽ khiến nhôm bị bào mòn, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.

3. Bề mặt đá

Nhiều gia đình lựa chọn bề mặt đá cho đảo bếp, bàn bếp. Và khi lau chùi, nhiều người cứ đinh ninh giấm có thể làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ bám trên bề mặt đá này. Thật ra, đá các loại kể cả granite, cẩm thạch đều không cứng như vẻ ngoài của chúng. Khả năng bị axit trong giấm ăn mòn là rất cao. Vậy nên, khi lau chùi bề mặt đá bạn nên tránh sử dụng giấm. Nếu chẳng may, bạn sẽ để lại dấu vết khó phai mờ trên các bề mặt bằng đá này.

4. Điện thoại

Nhiều người lựa chọn giấm để vệ sinh màn hình điện thoại hoặc màn hình máy tính bảng. Nhưng chính bởi yếu tố chứa nhiều axit của mình mà giấm sẽ làm bào mòn đi lớp chống dính vấn tay của thiết bị và khiến màn hình nhanh chóng hỏng hơn mà thôi.

Không nên vệ sinh điện thoại bằng giấm
Không nên vệ sinh điện thoại bằng giấm – Dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE

5. Cây xanh

Nhiều người thường sử dụng giấm để diệt các loại côn trùng trên cây xanh nhưng trên thực tế đó là điều không nên bởi giấm sẽ khiến cây nhanh chóng khô héo, không còn tươi mới nhiều sức sống.

6. Sàn gỗ

Khi vệ sinh sàn gỗ bạn cần đặc biệt chú ý không được sử dụng giấm để vệ sinh bởi chắc chắn giấm sẽ không khiến sàn không được bóng sạch mà thậm chí còn trở nên mờ đục hơn.

Bài viết được biên soạn và tổng hợp bởi công ty dịch vụ vệ sinh theo giờ Hà Nội.