Giải rượu hiệu quả với các phương pháp tự nhiên

Sử dụng rượu bia trong những ngày lễ tết là điều không thể tránh khỏi. Sau khi uống rượu, chắc chắn đến sáng hôm sau bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi bời cơ thể đã phải hấp thụ một lượng lớn chất cồn khiến gan phải hoạt động hết công suất.

Để cơ thể có thể giải phóng các chất độc này nhanh và hiệu quả hơn, bạn hãy tiến hành áp dụng những phương pháp dưới đây của công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE.

Bật mí những cách giải rượu bia hiệu quả
Bật mí những cách giải rượu bia hiệu quả – Vệ sinh văn phòng theo giờ VHE

1. Sử dụng dầu cù là

Dầu cù là được chiết xuất từ long não, tinh dầu bạc hà, tinh dầu tràm và dầu cây đinh hương có tác dụng giảm đau và đẩy mạnh lưu thông máu. Hãy chấm dầu lên ngón tay xoa lên phía sau gáy và hai bên thái dương, xoa bóp một chút để làm nhẹ cơn nhức đầu.

2. Uống đủ nước

Để giải rượu thì bạn cần uống thật nhiều nước, tốt nhất là uống trước khi, trong khi, và sau khi uống rượu. Sau bữa nhậu, nên uống hai ly nước trước khi đi ngủ. Sáng thức dậy, dù khó chịu thì cũng nên ráng uống thêm nước.

3. Sử dụng phương pháp bấm huyệt

Để giảm đau đầu, khó chịu, bạn có thể thử bấm huyệt bàn chân phải để tạo sự phản xạ ở gan, kích thích gan thải độc nhanh chóng hơn. Day vùng chân từ trong ra ngoài rồi theo hướng ngược lại.

Tiến hành bấm huyệt theo hướng trong hình để giải được rượu
Tiến hành bấm huyệt theo hướng trong hình để giải được rượu

4. Sử dụng mù tạt

Mù tạt giúp tăng cường lưu thông máu và hút độc tố khỏi các cơ quan trong cơ thể để thay vào đó là máu sạch và khỏe mạnh, giúp giảm đi cảm giác khó chịu khi say. Bạn có thể ngâm mình trong bồn nước pha sốt mù tạt vàng, hoặc pha 2 muỗng canh bột mù tạt vào nước tắm. Ngâm mình trong 20 phút rồi lau khô người, đi ngủ một chút để chờ mù tạt phát huy tác dụng.

Biên soạn bài viết bởi dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE.