Một số nguyên nhân khiến điều hòa hỏng hóc

nguyen-nhan-dieu-hoa-khong-hoạt-dong

Điều hòa thiếu gas, hoạt động trong điều kiện không đủ điện áp
Điều hòa thiếu gas do rò gas chỉ xảy ra khi mới được lắp đặt, nếu đường ống bị rò rỉ lượng gas sẽ bị mất rất nhanh đặc biệt với các máy inventer (áp suất trong ống dẫn lớn). Điều hòa gặp nguyên nhân này sẽ chỉ làm mát được tối đa 1 ngày đêm. Hôm trước vừa lắp, hôm sau đã không lạnh. Bạn cần nắm rõ điều này, tránh bị thợ lấy tiền bơm gas mà không hề do nguyên nhân rò gas nhé.
Thông thường hiện tượng rò gas chỉ xảy ra tại các mối nối giắc co, mối hàn do thợ kỹ thuật làm ẩu, làm sai kỹ thuật.

Điều hòa bị hỏng tụ điện do hoạt động quá công suất
Điều hòa hỏng tụ, mặt lạnh vẫn chạy nhưng không có hơi lạnh, trường hợp này phải thay tụ với chi phí vài trăm nghìn đồng.
Kiểm tra tụ hỏng tương đối đơn giản, tháo nắp vỏ cục nóng, tụ điện sẽ nằm ngay phía trên. Tụ hỏng sẽ bị phồng ở phần đuôi. Nếu bạn biết về kỹ thuật điện có thể kiểm tra và mua thay thế loại tụ phù hợp.

Gãy cuốn nhựa ở lá đảo gió
Với điều hòa mới thì ít gặp trường hợp này, nhưng với máy lạnh sử dụng sau vài năm thì cuốn nhựa bị lão hóa dẫn đến bị bể hoặc gãy do tác động mạnh. Để cánh đảo gió quay lại bình thường thì thợ điện lạnh thường tháo cánh đảo gió đi hàn lại.

Mạch điện, block
Ngoài các nguyên nhân dễ phát hiện trên, nguyên nhân còn lại rất có thể liên quan đến mạch điện và block. Tuy nhiên, hỏng hóc này lại đi sâu vào kỹ thuật nên bạn cần tìm đến thợ sửa chuyên nghiệp để khắc phuc

Các bài viết tham khảo:
1.Lưu ý vệ sinh điều hòa hợp lý 
2.Phương pháp bảo quản điều hòa khi mùa đông tới
Bài viết được sưu tầm và tham khảo bởi: Dịch vụ vệ sinh văn phòng