3 cách bố trí văn phòng mới sạch sẽ

Một văn phòng hiện đại cần được trang trí làm sao để đảm bảo kết nối từng bộ phận, từng không gian một cách xuyên suốt, thống nhất cũng như sự giao tiếp trong công việc một cách thuận lợi nhất. Công ty VHE Cleaning xin gửi tới các bạn tổng hợp các cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại mới nhất 2020.

5-cach-bo-tri-van-phong=moi-sach-se

Bố trí văn phòng theo phong cách

Việc bố trí văn phòng làm việc hiện đại thống nhất theo phong cách xuyên suốt theo bản vẽ ban đầu nhằm tạo dựng nét chuyên nghiệp, bài bản theo một bố cục cũng như xây dựng một câu chuyện cho chính doanh nghiệp của bạn. Vì vậy bước một cho việc bố trí văn phòng chính là lựa chọn được ngôn ngữ, phong cách thiết kế phù hợp với định hướng, sứ mệnh, hiện trạng tổng thể của từng bộ phận – cá nhân cũng như lĩnh vực kinh doanh và suất đầu tư dự kiến của công ty. Từ đó hướng tới một phương án đáp ứng đủ công năng, thẩm mỹ và những nguyên tắc phong thủy nhất quán dành cho môi trường văn phòng.

Bố trí văn phòng làm việc hiện đại thân thiện với thiên nhiên

Hiện nay xu hướng bố trí văn phòng làm việc thân thiện, gần gũi với môi trường, thiên nhiên đang là lựa chọn hàng đầu của hầu hết các doanh nghiệp, cơ quan trên thế giới khi mà thông điệp “Bảo vệ Trái Đất” ngày càng mạnh mẽ và phổ biến tới toàn công dân quốc tế. Điều này tạo mối gắn kết quan trọng giữa con người và thiên nhiên. Việc hướng đến một môi trường làm việc có sự kết nối với nhiều yếu tố thiên nhiên như dòng nước, nguồn sáng, cây xanh … giúp tạo dựng một không gian mở gần gũi, giải tỏa áp lực, stress công việc cũng như tâm lý phấn chấn, động lực làm việc và không ngừng sáng tạo ý tưởng mới. Đồng thời điều này góp phần làm trong lành không khí, cân bằng năng lượng cũng như các yếu tố phong thủy cho văn phòng.

Bố trí văn phòng và việc lựa chọn nội thất

Yếu tố quyết định phong cách, thương hiệu của một doanh nghiệp không thể không kể đến chính là yếu tố “nội thất”. Vậy chọn lựa nội thất ra sao để phù hợp với từng phòng ban và tính chất, vai trò công việc lại nằm ở nghệ thuật thẩm mỹ của người lựa chọn, lên ý tưởng. Cần lưu ý tới phân loại không gian để chính xác nhất để tiết kiệm thời gian trong quá trình thiết kế và thi công văn phòng. Ví dụ như không gian nội thất phòng tiếp khách, nội thất phòng làm việc, nội thất phòng họp, nội thất phòng Giám đốc… sẽ có đặc thù nội thất riêng phù hợp với từng bộ phận.