Các cách khắc phục ẩm ướt cho sàn gỗ văn phòng

Việc để không gian văn phòng, đặc biệt là sàn gỗ ẩm ướt cho thể gây ra một số bệnh cho nhân viên văn phòng. Dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội cung cấp cho bạn đọc những cách khắc phục ẩm ướt cho sàn gỗ văn phòng.

chong-am-moc-cho-san-go

Giữ sàn khô thoáng, tránh bị ướt
Khi thấy sàn nhà bị ướt bạn cần lau khô ngay lập tức, tránh để nước đọng lâu sẽ ngấm vào gỗ. Nếu vô tình làm rơi thực phẩm xuống sàn, bạn cần lau chùi ngay trước khi chúng kịp hình thành mảng bám trên mặt sàn. Tốt nhất, nên dùng khăn mềm khi lau để tránh trầy xước.

Sử dụng thảm chống ẩm

Chức năng chính của thảm chống ẩm sàn gỗ là cách ly độ ẩm mặt đất. Sử dụng miếng lót chống ẩm sản gỗ có thể chặn độ ẩm và do đó bảo vệ ván gỗ. Tuy nhiên không nên dùng vào mùa ẩm ướt sẽ gây tích tụ nước tại thảm.

Mở điều hòa
Mở điều hòa là một cách sẽ giúp văn phòng của bạn trở nên khô thoáng. Hãy lau sạch các vết mốc và mở điều hòa. Công việc lúc này của bạn chỉ còn là ngồi đợi mà thôi.

Dùng hàn the để bảo vệ sàn gỗ
Pha loãng hàn the với nước rồi cho vào một bình xịt. Sau khi lau sàn gỗ, bạn hãy xịt chúng lên bề mặt sàn, nhất là các góc khuất hoặc nơi dễ bị mối mọt tấn công,… và để khô tự nhiên. Nên thực hiện mỗi tháng một lần là đủ để bảo vệ sàn nhà gỗ của bạn khỏi mối mọt và côn trùng rồi đấy!

Tham khảo thêm thông tin tại:  Dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội