Mẹo giúp quần áo khô nhanh hơn trong mùa mưa ẩm

Thời tiết mưa nhiều, ẩm ướt gây ra rất nhiều những bất tiện cho cuộc sống xung quanh chúng ta. Điều gây khó chịu cho rất nhiều người đó chính là cảnh quần áo phơi hàng tuần mà vẫn chưa thể khô

Vậy bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE để tìm hiểu một số mẹo giúp quần áo khô nhanh hơn và trở nên thơm tho sạch sẽ hơn trong những ngày thời tiết mưa ẩm khó chịu.

Một số mẹo hay giúp quần áo khô nhanh hơn trong mùa mưa ẩm
Một số mẹo hay giúp quần áo khô nhanh hơn trong mùa mưa ẩm – VHE Cleaning

1. Giặt đồ bằng nước nóng

Để quần áo nhanh khô, bạn có thể sử dụng máy giặt có chế độ giặt nước nóng để quần áo vừa được khử sạch vi khuẩn, vừa khô nhanh hơn nhé.

Nếu nhà không có máy giặt hoặc máy không có chế độ giặt nước nóng thì bạn cũng có thể nấu nước nóng (vừa đủ giặt tay), sau khi giặt xong nhúng quần áo vào rồi vắt trước khi phơi, mẹo dùng này sẽ khiến hơi nóng sẽ bốc hơi nhanh khiến đồ nhanh khô hơn.

2. Giặt với khối lượng quần áo quy định trên máy giặt

Dù là giặt bằng tay hay giặt bằng máy thì việc giặt quá nhiều đồ cũng khiến cho đồ không được vắt kỹ và giặt không sạch. Như thế sẽ khiến quần áo lâu khô hơn và tiềm ẩn nguy cơ gây nấm mốc.

3. Sử dụng nước xả vải

Có thể bạn không biết nhưng một số nước xả vải chuyên biệt có thể giúp quần áo nhanh khô hơn đấy nhé.

Không những đồ của bạn được thơm tho, loại bỏ vi khuẩn, một số loại nước xả còn có thêm nhiều tính năng xả 1 lần, tiết kiệm thời gian và có khả năng hấp thụ ánh nắng tốt hơn, khiến cho quần áo nhanh khô hơn so với thông thường.

Sử dụng nước xả vải
Sử dụng nước xả vải – công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội

4. Chú ý dụng cụ phơi quần áo

Nếu nhà bạn có khoảng không gian rộng, sân thượng lớn, bạn có thể giăng dây thiếc hoặc cây sào dài để phơi. Với cách này thì quần áo sẽ được trải rộng nhất, nhận được nhiều ánh nắng nhất. Lưu ý là nên dùng kẹp để kẹp, tránh quần áo bị gió thổi bay.

Nếu diện tích nhà chật hẹp, ban công nhỏ, bạn dùng mắc để treo đồ, lưu ý là không gian cũng phải không thoáng, có luồng thông gió và đảm bảo khoảng cách phơi ít nhất là 5cm giữa 2 móc nhé.

Bạn cũng lưu ý không sử dụng quạt: nhiều người có thói quen hong khô quần áo bằng quạt, nhưng cách làm này chỉ khiến hơi nước xung quanh ngưng tụ lại nhiều hơn.

5. Phơi ngược quần áo

Trước hết bạn cần vắt thật ráo nước, giũ thật mạnh để quần áo không nhăn nhúm, sau đó trải rộng ra dây phơi.

Đối với quần jeans, quần tây, áo thun dài tay,… thì bạn nên phơi ngược, dùng kẹp để ghim lại. Cách làm này sẽ khiến đồ nhanh ráo và nhanh chóng khô hơn.

Nếu như nhà bạn không có đồ dùng máy móc để hỗ trợ, bạn có thể sử dụng chiếc khăn bông giày và ủ đồ cần phơi trong đó 1 lúc cho khăn hút bớt ẩm trên quần áo rồi sau đó đem phơi.

Phơi ngược quần áo khi phơi
Phơi ngược quần áo khi phơi

6. Giặt quần áo vào buổi sáng sớm

Thời điểm tốt nhất để giặt và phơi quần áo chính là buổi sáng sớm. Đây là lúc thời tiết đẹp nhất trong ngày, thường ít mưa, có đủ thời gian cả ngày để quần áo được khô đều nhất.

Nhiều người cứ nghĩ giặt từ đêm sẽ có thêm thời gian, tuy nhiên buổi tối không có gió và ánh nắng mặt trời, không gian lại bị hạn chế, độ ẩm tăng cao sẽ khiến cho quần áo bị ẩm và gây mùi hôi khó chịu.

7. Sử dụng máy sấy/ máy giặt sấy

Ngày nay việc giặt giũ đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều với sự phát triển của máy móc như máy giặt và còn có cả sự xuất hiện của máy giặt sấy.

Bạn có thể đầu tư ngay cho nhà mình một chiếc máy giặt có chức năng sấy đồ để quần áo nhanh chóng khô và lưu giữ được hương thơm lâu dài nhất.

Tổng hợp bài viết: Công ty vệ sinh văn phòng theo giờ VHE.