Hướng dẫn làm sạch lớp cháy khét dưới đáy chảo

Tronq quá trình nấu nướng chắc chắn chúng ta không thể tránh khỏi trường hợp chảo xoong bị cháy đen ở phía dưới đáy. Vậy làm thế nào để khắc phục được những vết cháy đen này đây?

Hãy tìm hiểu cách làm sạch lớp cháy đen khét dưới đáy chảo vô cùng hiệu quả và nhanh chóng ở ngay bài viết dưới đây của công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE.

Một số hướng dẫn làm sạch vết cháy đen dưới chảo
Một số hướng dẫn làm sạch vết cháy đen dưới chảo

1. Sử dụng khoai tây và muối

Trước hết, củ khoai tây cần gọt vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc sau đó nhúng mặt cắt khoai tây vào một ít muối rồi chà xát lên bề mặt nồi, chảo bị cháy khét.

Trong củ khoai tây có thành phần axit oxalic tự nhiên, có thể hòa tan lớp gỉ sét, kết hợp với muối sẽ mài mòn nhẹ bề mặt lớp cháy khét đem lại hiệu quả làm sạch cao.

2. Sử dụng bột baking soda

Bạn cần đun sôi hỗn hợp nước và giấm trắng, sau đó đổ bột baking soda vào, trộn đều, chờ cho hỗn hợp nguội. Sau đó, đổ hỗn hợp chất tẩy lên bề mặt nồi, chảo bị cháy khét. Dùng bàn chải lông mềm hoặc miếng rửa chén nhẹ nhàng cọ sạch lớp cháy khét.

Lưu ý: Khi đổ bột baking soda vào hỗn hợp nước và giấm đang sôi, bạn không nên đứng quá gần vì hỗn hợp có thể sủi bọt và bốc hơi mạnh.

Sử dụng bột baking soda làm sạch vết cháy đen dưới chảo
Sử dụng bột baking soda làm sạch vết cháy đen dưới chảo

3. Sử dụng giấm

Trước tiên, bạn đun sôi một ít nước và giấm trong nồi, chảo bị cháy khét, khi hỗn hợp sôi thì mở nắp ra và để vậy trong vài phút. Lớp cháy khét sẽ tự động bong ra còn hơi nước và giấm bốc lên sẽ đồng thời giúp khử mùi cho nhà bếp của bạn đấy.

Một cách khác giúp bạn làm sạch nồi chảo bị cháy khét là dùng giấm kết hợp với muối. Bạn ngâm hỗn hợp muối và giấm trong nồi, chảo từ 10 – 15 phút, sau đó dùng miếng rửa chén cọ rửa là nồi, chảo sẽ sáng bóng trở lại ngay.

4. Sử dụng chanh tươi

Trước tiên, chanh tươi cần được cắt lát, sau đó xếp đều lên bề mặt nồi, chảo cần làm sạch rồi đổ vào một ít nước rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn dùng thìa di chuyển các lát chanh để đánh bong lớp cháy khét. Nếu lớp cháy khét quá cứng đầu thì bạn có thể để hỗn hợp qua đêm để tăng khả năng tẩy rửa.

Sưu tầm và biên soạn bài viết bởi công ty dịch vụ vệ sinh theo giờ VHE.