Làm thế nào để chiên thức ăn không bị bắn dầu

Đồ ăn chiên rán thường trở thành nỗi vất vả cho các bà nội trợ bởi chiên rán rất dễ khiến dầu bị văng ra ngoài. Dầu bị văng ra ngoài rất dễ bám dính lên quần áo gây mùi hôi hoặc thậm chí bắn vào da gây bỏng,…

Bài viết dưới đây của công ty dịch vụ vệ sinh sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo hay để chiên đồ ăn không bị bắn dầu.

Hướng dẫn chiên rán đồ ăn không bị bắn dầu
Hướng dẫn chiên rán đồ ăn không bị bắn dầu – Dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội

1. Sử dụng màn chắn

Để thức ăn không bị bắn dầu, nhiều người thường lựa chọn phương pháp đạy nắp lại nhưng điều này sẽ khiến cho thức ăn mất đi độ giòn.

Chính vì lí do đó mà bạn nên sử dụng màn chắn thay vì đậy nắp lại khi chiên đồ ăn. Màn chắn vừa giúp dầu không bị bắn ra ngoài mà còn giúp giữ được độ giòn của thức ăn. Màn chắn được bày bán rộng rãi ở các chợ và siêu thị với giá thành vô cùng hợp lý.

2. Cho thêm một ít muối vào dầu khi chiên

Đây là cách làm giảm dầu bắn vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi và bắt đầu rắc đều một ít muối (khoảng 1/4 muỗng cà phê) sau đó bỏ thực phẩm vào chiên.

Muối ngoài việc ngăn chặn dầu bắn còn có cả tác dụng loại bỏ các độc tố.

3. Hạn chế chiên thực phẩm chứa nước

Nước và dầu ăn không thể hòa tan được với nhau nên nếu bạn thả thực phẩm chứa nước vào dầu đang sôi thì chắc chắn dầu sẽ bắn tung tóe. Chính vì vậy nếu như thực phẩm vừa mới được rửa sạch và còn dính nhiều nước trên đó thì bạn nên chờ thực phẩm khô nước hoàn toàn rồi mới bỏ vào chiên.

4. Không nên đổ quá nhiều dầu so với lượng thức ăn cần chế biến

Nếu như bạn cho quá nhiều dầu, hơn nửa chảo chẳng hạn thì chắc chắn khi cho thức ăn vào, dầu sẽ bị tràn ra ngoài gây ảnh hưởng đến các vật dụng xung quanh và ảnh hưởng đến chính bản thân người nấu nướng.

Không nên đổ quá nhiều dầu so với lượng thức ăn cần chế biến
Không nên đổ quá nhiều dầu so với lượng thức ăn cần chế biến

5. Tránh chiên quá nhiều thực phẩm cùng lúc

Khi chiên thức ăn thì bạn nên chiên ít một bởi việc cho quá nhiều thức ăn vào cùng cùng lúc khi chiên sẽ khiến dầu dâng lên, tăng cao khả năng dầu bị bắn.

Việc chiên quá nhiều thức ăn cùng lúc cũng làm giảm đi độ tươi ngon của thức ăn.

6. Nên lựa chọn các loại chảo chiên chống dính và có thành cao

Lựa chọn sử dụng một chiếc chảo chống dính và có thành xung quanh cao không chỉ giúp thức ăn được chế biến chín đều mà còn giúp bạn thuận tiện hơn trong việc nấu nướng và dọn dẹp.

Bên cạnh đó, chiếc chảo chiên có thành cao trên 5cm sẽ hạn chế được lượng dầu bị bắn ra ngoài hiệu quả.

Tổng hợp bài viết: Dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE.