Hướng dẫn làm sạch ốc, cách làm sạch cua

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn cách làm sạch ốc, cách làm sạch của nhanh, hiệu quả, ít tốn công sức.

Món ốc, món cua là các món thường được các bà nội trợ chế biến vì giàu dinh dưỡng và đặc biệt ngon, tuy nhiên không phải bà nội trợ nào cũng biết cách làm sạch ốc, làm sạch cua nhanh và hiệu quả.

HƯỚNG DẪN LÀM SẠCH ỐC, CÁCH LÀM SẠCH CUA
HƯỚNG DẪN LÀM SẠCH ỐC, CÁCH LÀM SẠCH CUA

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội và dịch vụ giúp việc theo giờ Hà Nội HCM hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch nhanh cua và ốc, bạn thử áp dụng nhé!

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội và dịch vụ giúp việc theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch cua, làm sạch ốc, cách chế biến món ăn cơ bản từ ốc, cua:

Hướng dẫn cách làm sạch ốc nhanh và sạch:

Làm sạch ốc bằng cách ngâm ốc trong thau bằng kim loại: Ốc dị ứng với kim loại, do đó ốc nhanh nhả bùn khi bị ngâm chung với kim loại.

Trường hợp không có chậu kim loại, bạn có thể sử dụng các vật dụng khác bằng kim loại như dao, muỗng, dĩa rồi cho vào chậu. Cách ngâm này cực kỳ hiệu quả và không tốn công sức.

Dùng dụng nước vo gạo để làm sạch ốc:

Sử dụng thau đựng đầy nước vo gạo và ngâm ngập ốc trong khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ, ốc nhanh chóng nhả hết chất bẩn, bạn chỉ cần rửa sạch lại bằng nước là có thể tiến hành chế biến món ăn.

Sử dụng giấm, chanh, ớt để làm sạch ốc:

Dùng nước pha với giấm chua, chanh hoặc ớt bột, là cách làm sạch ốc khá nhanh, ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ là bạn có thể yên tâm chế biến món ăn.

Hướng dẫn sơ chế, chế biến ốc ngon:

Các món ngon từ ốc: ốc luộc, ốc xào sả ớt, ốc om chuối, chả ốc, bún ốc… Nên cho một ít lá chanh, lá, củ gừng, cây sả đập dập lót bên dưới rồi đổ ốc lên.

Hương thơm của các gia vị nói trên sẽ làm ốc không còn tanh và có mùi thơm ngon hấp dẫn, giúp món ốc thật ngon và giàu dinh dưỡng.

Hướng dẫn cách làm sạch, làm vệ sinh đối với cua:

Cua nên được chế biến ngay, để lâu, cua rất khó bảo quản bởi chúng nhanh chết làm giảm nhiều chất dinh dưỡng và thậm chí có thể gây ngộ độc.

Cách làm sạch làm vệ sinh cua:

Để nguyên dây buộc, lấy tay lật yếm dưới bụng cua, sử dụng dạo nhọn chọc thẳng vào chỗ hõm dưới bụng nó, đến khi chân, càng cua duỗi thẳng thì lột bỏ yếm và phần trứng xốp bên ngoài yếm.

Sử dụng bàn chải để cọ sạch cua rồi cho vào nồi đun cùng nước lạnh. Khi chín tới, nước sôi khoảng vài phút, cho cua ra luôn để còn nguyên vị ngọt và chắc thịt.

Chế biến cua khi còn tươi sống sẽ giữ được chắc thịt và độ ngọt của thịt, giữ nguyên được các thành phần dinh dưỡng.

Biên soạn bài viết: Cách làm sạch ốc, cách làm sạch cua được công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội biên soạn.