Cách vệ sinh quạt điều hòa đúng kỹ thuật

Vệ sinh, làm sạch quạt điều hòa là điều cần thiết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội, hướng dẫn cách vệ sinh quạt điều hòa đúng kỹ thuật ngay tại nhà.

Quạt điều hòa là thiết bị thường được sử dụng trong những ngày hè, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, việc làm vệ sinh, làm sạch cho quạt là điều cần thiết.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm vệ sinh quạt điều hòa, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách làm vệ sinh quạt điều hòa đúng kỹ thuật, bạn có thể tự thao tác ngay tại nhà.

VANPHONGSACH.COM hướng dẫn bạn đọc cách vệ sinh, làm sạch quạt điều hòa đúng kỹ thuật ngay tại nhà.

vệ sinh quạt điều hòa
Hướng dẫn vệ sinh quạt điều hòa – Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội

Bạn thực hiện các thao tác sau đây để làm vệ sinh quạt điều hòa giúp quạt luôn trong tình trạng hoạt động tốt, bền bỉ.

Các vấn đề cần chú ý trong khi vệ sinh quạt điều hòa: Trước khi vệ sinh quạt điều hòa, cần tắt thiết bị và rút nguồn điện cắm vào quạt, không sử dụng chất tẩy rửa mạnh dễ ăn mòn bề mặt thiết bị.

Không để bị rỉ nước vào động cơ gây nguy cơ chập cháy, phải lau khô lại các bộ phận của quạt điều hòa trước khi lắp lại và sử dụng quạt.

Hướng dẫn vệ sinh thân quạt điều hòa: Sử dụng khăn ẩm để lau sạch, không rửa trực tiếp bằng nước vì thân quạt có chứa bảng điều khiển và màn hình LED hiển thị, nếu bị nước dây vào dễ gây nguy cơ chập cháy.

Làm sạch tấm làm mát: Tấm làm mát là bộ phận quan trọng trong hoạt động của quạt điều hòa, bề mặt tấm làm mát luôn được bao phủ một màng nước để giúp hạ nhiệt độ nóng khi đi qua đây.

Nhằm đảm bảo thiết bị làm mát này hoạt động ổn định, bình thường, nên rửa sạch tấm làm mát với nước sạch hoặc sử dụng bàn chải lông mềm để vệ sinh, thao tác nhẹ nhàng, vừa sạch vừa không bị hỏng tấm làm mát.

Hướng dẫn cách vệ sinh bộ lọc: Bộ lọc được lắp đặt ở đằng sau và bên cạnh của quạt (theo cả chiều dọc và chiều ngang), để vệ sinh bộ lọc, cần tháo các tấm lọc ở đăng sau để lau rửa nhẹ nhàng tránh làm hỏng khi thao tác vệ sinh bộ lọc.

Vệ sinh bình chứa nước: Bình chứa nước của quạt điều hòa có dung tích từ khoảng 8l đến hơn 90l tùy loại, nếu sử dụng quạt điều hòa trong thời gian dài mà không thay nước có thể có những mùi khó chịu, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nên định kỳ trút hết nước trong bình và vệ sinh bình chứa nước khoảng 3 – 5 ngày 1 lần.

Biên soạn bài viết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng, dịch vụ vệ sinh công ty theo giờ Hà Nội.