Cách vệ sinh làm sạch tủ lạnh siêu hiệu quả

Hướng dẫn cách làm sạch làm vệ sinh tủ lạnh chỉ mất 10 phút – bản tin công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng hà nội và dịch vụ vệ sinh theo giờ.

Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong mọi gia đình, là nơi chứa thức ăn nên cần phải làm vệ sinh tủ lạnh để đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe của người sử dụng.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và giúp việc theo giờ tại hà nội hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch, làm vệ sinh tủ lạnh chỉ mất thời gian ngắn mà vẫn sạch sẽ, thơm tho, bạn áp dụng nhé.

VỆ SINH TỦ LẠNH SẠCH SẼ TẠI NHÀ

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ vệ sinh giúp việc theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn cách làm sạch, làm vệ sinh tủ lạnh nhanh và hiệu quả, mời bạn tham khảo cách làm sạch dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần gỡ dây nguồn điện ra khỏi ổ cắm để đảm bảo an toàn, vệ sinh tủ lạnh có nghĩa là bạn phải mở tủ lạnh để thực hiện các thao tác, tắt nguồn điện giúp tiết kiệm điện mà còn giữ an toàn.

Bước 2: Sau khi ngắt nguồn điện, bỏ toàn bộ thực phẩm đang trữ trong tủ lạnh ra ngoài, phân loại cẩn thận các loại thực phẩm cũ mới, tươi sống, rau củ quả… phân loại thực phẩm để đảm bảo vệ sinh.

vệ sinh tủ lạnh
Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh – Dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội

Những loại thực phẩm đã hết hạn cần bỏ đi, các loại thực phẩm tanh cần gói riêng biệt, thức ăn sống chín phải sắp xếp riêng ra từng loại, tránh bị vi khuẩn lây chéo.

Bước 3: Vệ sinh trong tủ lạnh: Bạn tiến hành tháo luôn ngăn tủ, kể cả ngăn đựng nước hay khay đá. Đem các ngăn tủ đi rửa thật sạch rồi phơi cho ráo sạch hết nước, dùng khăn mềm lau sạch bên trong tủ với baking soda hoặc giấm để diệt khuẩn.

Khử mùi hôi bên trong tủ lạnh bằng cách sử dụng bột muối nở (baking soda). Tiến hành pha bột muối nở với một chút nước ấm và nước rửa chén rồi dùng khăn mềm lau tủ, chú ý những ngóc ngách nhỏ trong tủ lạnh.

Có thể thay bột baking soda, bằng giấm để làm sạch tủ lạnh

Bước 4: Lắp các ngăn tủ theo thứ tự đúng trước đó, có thể đặt một hộp nhỏ bột baking soda hay bã cà phê đã mở nắp vào trong tủ, hoặc một ít vỏ cam, quýt, chanh,… để khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả và tránh vi khuẩn có trong tủ lạnh.

Bước 5: Vệ sinh lau chùi mặt ngoài của tủ lạnh: Sử dụng giấm trắng và khăn mềm lau nếu như không có quá nhiều vết bẩn có trong tủ lạnh, thao tác nhẹ nhàng, lau đi lau lại để làm sạch hết các vết bẩn.

Khi tủ lạnh đã sạch sẽ và khô ráo, cắm điện trở lại và để tủ lạnh hoạt động trong khoảng 30 phút trước khi cho thực phẩm vào bên trong.

Như vậy, bạn đã thao tác xong việc làm vệ sinh làm sạch tủ lạnh, biên soạn bài viết: dịch vụ giúp việc theo giờ hà nội và dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội chuyên nghiệp, giá rẻ.