Cách vệ sinh hàu nhanh và sạch

Cách làm sạch, vệ sinh hàu – Hàu là món ăn bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên làm sạch hàu thế nào cho sạch sẽ, hợp vệ sinh và ít tốn công thì không phải ai cũng biết hoặc cách làm sẽ mất nhiều thời gian, công sức. Hướng dẫn làm sạch hàu nhanh tại nhà, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ và dịch vụ tạp vụ văn phòng VHE Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch hàu cực kỳ nhanh và hiệu quả, bạn thử áp dụng 2 cách làm sạch hàu dưới đây nhé, rất hiệu quả và ít tốn công mà có thể làm sạch hàu nhanh chóng, mời bạn áp dụng thử!

Cách 1: Làm sạch vệ sinh hàu bằng cách dùng vòi xịt áp suất
Cách làm vệ sinh hàu sống rất đơn giản, bằng cách dùng vòi xịt áp xuất cao để xịt lớp bùn bên ngoài hàu, tia nước sẽ đánh bay nhanh chóng lớp bùn bẩn bên ngoài. Vòi xịt nước áp xuất cao giúp làm sạch hàu một cách nhanh chóng với số lượng lớn.

Cách 2: Cách làm vệ sinh hàu sống truyền thống sử dụng bàn chải chà sạch
Bạn ngâm hàu sống trong khoảng thời gian 2 – 3 tiếng để cho lớp bùn ở vỏ hàu được mềm ra và quá trình làm sạch dễ dàng hơn. Sau đó, bạn dùng bàn chải chà theo đường vân cong của vỏ hàu dưới vòi nước chảy để hàu được sạch hết bùn bám bên ngoài.

Cách cạy vỏ hàu nhanh bạn nên áp dụng đỡ tốn công và thời gian

Cách 1: Cạy vỏ bằng cách sử dụng nhiệt độ
Chuẩn bị 1 cái nồi hấp, sau khi rửa sạch hàu bạn cho hàu vào hấp trong khoảng thời gian từ 1 – 2 phút thì hàu sẽ há miệng ra. Bạn cũng có thể nướng hàu và cũng làm tương tự thì 1 – 2 phút hàu sẽ tự động há miệng.

Cách 2: Cạy vỏ hàu bằng tay
Dụng cụ: Chuẩn bị 1 con dao lưỡi mỏng dài tầm 5-10cm. Cầm hàu chắc chắn trong lòng bàn tay, không cầm bằng 2 ngón tay, như vậy dễ bị trượt và không có lực, có thể gây sước tay. Lách dao vào chính đường mép hàu. Đầu nhọn của dao đã vào trong một khoảng vào bên trong miệng của con hàu, thì chỉ bạn xoay nhẹ lưỡi dao nhọn là vỏ hàu sẽ mở ra dễ dàng. Tránh mũi dao quá sâu sẽ chạm vào thịt hàu.

Biên soạn bài viết cách làm hàu nhanh và sạch, cách làm sạch hàu sống do công ty dịch vụ vệ sinh theo giờ VHE, website dịch vụ vệ sinh tạp vụ theo giờ Hà Nội: https://vanphongsach.com

lam-sach-ve-sinh-hau