Cách vệ sinh kính nhà tắm nhanh

Nhà tắm sau thời gian dài sử dụng, tấm kính sẽ bị mờ, bẩn, bị đóng cặn canxi… trong trường hợp này, việc làm sạch, làm vệ sinh là việc cần thiết để trả lại sự trắng sáng của tấm kính. Bạn cũng nên vệ sinh định kỳ để đảm bảo sạch sẽ cho kính.

Cách vệ sinh làm sạch kính nhà tắm nhanh & hiệu quả – Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội hướng dẫn bạn các cách làm sạch, làm vệ sinh sau đây, áp dụng để có tấm kính nhà tắm như mới, mời bạn áp dụng nhé!

  • Vệ sinh kính nhà tắm bằng chanh và muối
    Cách làm vệ sinh này khá đơn giản, nhưng cho hiệu quả rất tốt, như bạn đã biết, chanh chứa rất nhiều axit citric hay axit xitric, các chất này là tác nhân trung gian quan trọng trong chu trình axit citric, chất này cũng được coi là tác nhân làm sạch tốt về mặt môi trường và đóng vai trò của chất chống oxy hóa.Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong quả chanh có hàm lượng cao chất axit citric; tới 8% khối lượng khô trong quả của chúng (1,38-1,44 gam trên mỗi aoxơ nước quả)

Làm sạch kính với chanh và muối, trộn hỗn hợp theo tỉ lệ: 2 thìa muối và 1 thìa nước cốt chanh. Dùng bàn chải đánh răng cọ dung dịch này nên bề mặt kính bị ố, bẩn. Để dung dịch ngấm, sau khoảng thời gian 3-5 phút tiếp tục cọ lại 1-2 lần, chú ý, bạn chỉ nên cọ nhẹ nhàng và đều bề mặt tránh gây xước mặt kính để làm sạch bề mặt.

Chờ trong khoảng thời gian 10-15 phút cho hỗn hợp bám dính trên bề mặt kính, sau đó rửa lại với nước ấm là xong, bạn đã có bề mặt kính sạch như mới. Bạn nên vệ sinh bề mặt kính nhà tắm sau mỗi 1 tháng để kính luôn sạch sẽ.

  • Sử dụng Baking Soda để làm vệ sinh, làm sạch kính nhà tắm
    Baking Soda có chất như chất tẩy rửa cực kỳ hiệu quả và an toàn. Để làm sạch bề mặt kính nhà tắm, bạn chuẩn bị hỗn hợp: Baking soda + muối hạt + nước rửa bát. Dùng bàn chải đánh răng trải đều nên bề mặt kính bị ố, bẩn để hỗn hợp tác dụng đến các mảng bám bẩn. Chờ khoảng 10-15 phút sau đó cọ lại 1 lần nữa và rửa lại với nước ấm là xong, bạn đã có kính nhà tắm sáng bóng.
  • Dùng giấm ăn để làm sạch bề mặt kính nhà tắm
    Bạn chuẩn bị dung dịch làm sạch kính nhà tắm bao gồm: Chuẩn bị dấm pha với muối, khuấy đều cho tan hết muối. Đựng dung dịch này trong bình xịt, xịt lên bề mặt kính nhà tắm cần làm sạch, làm vệ sinh. Sau đó, chờ trong khoảng thời gian 3-5 phút lau sạch dung dịch trên bề mặt kính sau đó lặp lại 1 lần nữa là kính sạch sẽ như mới.

Ba cách làm trên đều hiệu quả mang lại sự trong sạch cho tấm kính, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội hướng dẫn cách làm sạch kính nhà tắm hiệu quả.

ve-sinh-kinh-nha-tam
Cách vệ sinh - làm sạch kính nhà tắm