Cách làm sạch cặn ấm đun nước

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ tạp vụ văn phòng theo giờ Hà Nội VHE hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch, làm vệ sinh cặn ấm nước rất hiệu quả ngay tại nhà hay văn phòng, bạn chỉ cần thử áp dụng các cách sau đây để làm sạch ấm nước, các nguyên liệu đều có sẵn tại nhà hay văn phòng, bạn thử áp dụng để làm sạch cặn ấm nước nhé!

  1. Baking Soda có tác dụng làm sạch cặn ở ấm nước
    Cho một thìa nhỏ baking soda vào ấm nước, đun sôi lên vài phút là cặn có thể được loại bỏ bám ở đáy bình nước. Có thể đổ baking soda có độ đặc 1%, thêm 500ml nước, lau nhẹ đáy ấm là sạch sẽ, cách làm đơn giản nhưng rất hiệu quả.
  2. Giấm hoặc chanh có tác dụng làm sạch cặn ấm nước
    Nguồn nước không đủ sạch thì trong nước sẽ kết tủa dưới đáy ấm và quanh ấm, trong đó cặn canxi thường khó tẩy rửa nhất. Dùng giấm hoặc chanh là cách đơn giản và hiệu quả nhất, bạn có thể làm ngay tại nhà hay văn phòng. Cách làm đơn giản: Đổ giấm 10% vào trong ấm đun nước, sau đó thêm nước, đun sôi để nguội 1 tiếng, tiếp đó dùng rửa lại là cặn đã bị đánh bay, đáy ấm đã được làm sạch sẽ.
  3. Xơ mướp làm sạch đáy ấm đun nước
    Bạn chỉ cần đặt xơ mướp vào trong ấm, bạn cần thay xơ mướp định kì và giữ xơ mướp sạch sẽ trước khi cho vào ấm, cách làm này giúp sạch đáy ấm nước.

Biên soạn bài viết cách làm sạch cặn ấm nước siêu hiệu quả và sạch sẽ, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE Hà Nội 2021.

Làm sạch đáy ấm nước bằng chanh