Làm sạch kính phòng tắm siêu tốc

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng khoảng 2 đến 3 tháng, vách kính nhà tắm sẽ bị bẩn, bởi các mảng bám bẩn, đặc biệt là bám cặn ôxi, hay xà phòng tắm bám vương lên bề mặt kính làm mất đi vẻ trong suốt, sạch sẽ.

Công việc làm sạch, làm vệ sinh kính nhà tắm tránh các mảng bám bẩn là điều nên làm để đảm bảo thẩm mỹ, vẻ trong suốt của kính cũng như đảm bảo sức khỏe người sử dụng, bạn nên làm sạch sau mỗi 1 tháng sử dụng.

Công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ tạp vụ văn phòng VHE Cleaning hướng dẫn bạn làm sạch kính phòng tắm với các cách làm đơn giản với nguyên liệu sẵn có như sau, bạn có thể áp dụng để làm sạch kính ngay tại nhà hiệu quả:

 • Sử dụng dung dịch lau kính
  Dung dịch lau kính thường sẽ có một ngòi xịt, người sử dụng có 2 cách để sử dụng như sau: Xịt trực tiếp lên bề mặt kính phòng tắm, rồi dùng khăn khô chà qua dung dịch đã xịt trước đó rồi lau sạch là xong. Hoặc là xịt dung dịch lau kính vào một mặt khăn khô, sau đó chà lên bề mặt kính phòng tắm nhiều lần là cơ bản đã đánh bay được các vết bẩn. Cẩn thận hơn bạn có thể rửa lại bằng nước sạch là xong.

 • Sử dụng rượu trắng pha với nước giấm
  Chuẩn bị hỗn hợp bao gồm 500ml nước với rượu tỉ lệ 50 – 50 và một thìa giấm trắng, trộn chung hỗn hợp này để tạo thành chất tẩy đánh bay các vết bẩn kính phòng tắm. Có thể thay rượu trắng bằng dung dịch amoniac lỏng và thực hiện các bước tương tự để làm vệ sinh sạch sẽ kính phòng tắm.

 • Sử dụng chanh tươi để làm sạch kính phòng tắm
  Cách làm rất đơn giản, bạn cắt đôi một quả chanh to, trộn với một chút nước, hoặc có thể để nguyên. Sau đó chà lên bề mặt kính phòng tắm, thao tác nhiều lần sẽ đánh bay các vết bẩn cứng đầu. Nếu chưa sạch, bạn có thể thao tác thêm lần nữa để làm sạch kính phòng tắm.

 • Sử dụng cồn 90 độ để làm sạch kính nhà tắm
  Sử dụng một chiếc bát, một bình vòi xịt và một chiếc khăn khô. Chuẩn bị hỗn hợp làm sạch gồm 100ml cồn 90 độ với nửa lít nước sạch vào bát, hòa sung dịch theo tỉ lệ 50 – 50 và quấy đều dung dịch lên sau đó đổ vào bình xịt và dùng khăn khô để lau bề mặt kính. Thao tác vài lần là bạn đã có thể đánh bay các vết bẩn kính nhà tắm.

Biên soạn bài viết cách làm sạch, vệ sinh kính phòng tắm hiệu quả và nhanh nhất do công ty dịch vụ vệ sinh văn phòngdịch vụ tạp vụ văn phòng tại Hà Nội.