Những thói quen tiết kiệm điện không đúng

Tiết kiệm điện là việc nên làm nhưng không phải ai cũng biết cách tiết kiệm điện đúng cách – Công ty dịch vụ vệ sinh công ty và dịch vụ vệ sinh theo giờ.

Tiết kiệm điện là việc nên làm bởi nhiều lợi ích khác chứ không chỉ riêng chuyện tiền bạc, tuy nhiên tiết kiệm điện thế nào là đúng cách không phải ai cũng biết.

Thậm chí một số thói quen tưởng là tiết kiệm điện nhưng thực chất không những không tiết kiệm được điện mà còn nhanh làm hỏng thiết bị – Dịch vụ vệ sinh công ty và giúp việc theo giờ Hà Nội Sài Gòn.

tiết kiệm điện
Hướng dẫn tiết kiệm điện, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty và giúp việc giới thiệu các thói quen tưởng là tiết kiệm điện nhưng thực chất gây tốn điện và làm nhanh chóng hư hỏng thiết bị:

Thói quen để máy tính, laptop ở chế độ chờ, ngủ
Không nên để máy tính ở chế độ chờ hay ngủ quá lâu, vì trong trạng thái đó, máy tính vẫn tiêu thụ một lượng điện năng nhất định và máy tính vẫn phải hoạt động.

Để máy tính ở chế độ này quá lâu cũng là nguyên nhân của việc cháy nổ, nên tắt hẳn máy tính nếu bạn không dùng trong thời gian 1h đồng hồ.

Thói quen lưu trữ nhiều đồ ăn trong tủ lạnh
Lưu trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh ngoài việc không đảm bảo vệ sinh vì có quá nhiều loại thực phẩm lẫn lộn thì việc tích trữ này gây tốn điện rất lớn.

nhiều đồ ăn cần làm lạnh có nghĩa tủ lạnh phải hoạt động với công suất cao, việc hoạt động ở tần xuất cao trong thời gian dài khiến tốn điện cũng như nhanh hỏng máy móc.

Thói quen bật bình nóng lạnh cả ngày
Cắm điện suốt 24/24 giờ làm cho dây may-so nhanh hỏng vì phải hoạt động nhiều dễ quá tải, cũng là nguyên nhân gây cháy nổ.

Hoạt động liên tục cũng khiến bình nóng lạnh bị rò điện, chỉ nên bật bình nóng lạnh trong vòng 10-20 phút và phải tắt nguồn điện trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thói quen tắt bật đèn trong phòng thường xuyên khi ra ngoài
Thói quen của nhiều người khi nghĩ rằng đó là cách giúp tiết kiệm điện, bật tắt đèn huỳnh quang nhiều lần sẽ càng tốn điện hơn, thậm chí gây cháy bóng đèn trong thời gian ngắn.

Lời khuyên của dịch vụ vệ sinh công ty và giúp việc theo giờ là bạn chỉ nên tắt điện trong phòng nếu ra ngoài trên 15 phút.

Ngắt bật điện tủ lạnh, máy điều hòa trong thời gian ngắn
Có nhiều người có thói quen khi đi ra ngoài trong thời gian ngắn là lập tức tắt điều hòa hay thậm chí là tủ lanh, thói quen này được cho là giúp tiết kiệm điện, nhưng không phải, lợi bất cập hại.

Theo đó, nếu bật tắt liên tục tủ lạnh hay điều hòa thì giàn nóng và lạnh nhanh bị oxy hóa và nặng hơn là nhanh hư hỏng. Khởi động lại tủ lạnh hay điều hòa cũng sẽ tiêu thụ một lượng điện năng đáng kể để làm lạnh lại từ đầu, thói quen này gây tốn điện.

Bạn chỉ nên tắt điều hòa khi ra khỏi phòng với thời gian lâu hơn 2h đồng hồ, tủ lạnh thì nên bật thường xuyên, trừ khi ra khỏi nhà, văn phòng dài ngày.

Biên soạn bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng, vệ sinh công ty và dịch vụ giúp việc theo giờ Hà Nội.