Những mẹo vặt về sức khỏe cho nhân viên văn phòng

Công việc bù đầu khiến cho nhiều nhân viên văn phòng quên đi việc nghỉ ngơi và ăn uống, điều đó sẽ làm cho cơ thể chúng ta càng ngày suy nhược.

 Làm sao để cho cơ thể của mình khỏe mạnh mà công việc vẫn tốt? Bạn hãy tham khảo thêm 10 Mẹo vặt dưới đây, nó có thể giúp 1 phần nào cho cuộc sống của bạn.

 

cach-bay-tri-ban-lam-viec

Uống không đủ nước Nước chiếm 70% cơ thể con người chúng ta. Uống không đủ nước sẽ làm cho não bị lão hoá, gây ra các bệnh tim mạch, ảnh hưởng đến chức năng trao đổi của thận.Công việc đòi hỏi sự tập trung cao thường khiến “dân” văn phòng quên uống nước, khiến cơ thể thiếu nước, huyết dịch cô đặc lại và độ kết dính tăng lên, dễ hình thành tụ máu, gây ra bệnh tim mạch, ảnh hưởng đến chức năng trao đổi của thận. Với 2 lít đến 3 lít nước mỗi ngày, sẽ giúp cho cánh văn phòng ngừa được rất nhiều bệnh nguy hiểm.

Không nên pha trà trong cốc giữ ấm Chị/em văn phòng hay có thói quen pha trà để trong cốc nước ấm. Thực tế cảnh báo rằng, pha trà trong cốc giữ ấm sẽ phá hủy các vitamin, dầu thơm, chất ta-nin và chất kiềm của trà. Dùng nước nóng 80 độ C pha trà và rót ra cốc bình thường là thích hợp nhất.

Không nên bỏ bữa sáng Một nghiên cứu với khoảng 7.000 người tham gia cho thấy: tỉ lệ tử vong của những người bỏ bữa sáng cao hơn những người ăn sáng đều đặn tới 40%. Một nghiên cứu khác trên đối tượng các cụ già (80 – 90 tuổi) cho thấy: một trong những bí quyết trường thọ của họ là: mỗi ngày đều có một bữa sáng “thịnh soạn”.

Tận dụng tối đa tiện ích của Internet.

Hiện nay, việc lắp đặt Internet tại các văn phòng là điều rất quan trọng. Ngoài việc trao đổi công việc, tìm kiếm tài liệu nó còn là cơ hội cho dân văn phòng mua sắm online và đặc biệt là có thể nạp tiền điện thoại qua dịch vụ của Airpay. Chỉ với vài bước đơn giản cùng với tài khoản tại bất kỳ ngân hàng nào, dân văn phòng dễ dàng sỡ hữu được chiếc thẻ cào điện thoại cực nhanh lại cực đơn giản lại tiết kiệm được khá nhiều thời gian của chính mình. Truy cập www.ipay.vn để trở thành người biết cách quản lý thời gian của chính mình.

Không nên lấy hoa quả làm món chính

Với thời gian làm việc dày đặc hiện nay, rất nhiều “dân” văn phòng mắc bệnh nghề nghiệp như tiêu hoá kém, mỡ máu tăng cao, xơ cứng huyết quản và hoa quả giúp “hóa giải” các bệnh này. Nhưng không được lấy hoa quả làm món chính. Bởi vì mặc dù rất giàu vitamin và đường glucose nhưng hoa quả lại thiếu protein và một số nguyên tố vi lượng cần thiết khác. Không những không cải thiện được các căn bệnh cũ mà lại xuất hiện thêm những căn bệnh khác.

Không nên ăn đồ chưa chín

Với mối quan hệ, giao thiệp rộng rãi trong công việc sẽ không tránh khỏi những buổi tiếp khách thâu đêm suốt sang. Và những món ăn được ưa chuộng trong các buổi tiếp khách là các món gỏi, sushi được làm từ cá, mực, hải sản sống. Những món ăn này hầu hết đều ít béo, lại tạo cảm giác lạ miệng cho người ăn. Thế nhưng lại chứa rất nhiều vi sinh gây hại cho cơ thể chúng ta.