Zalo
0969963553

Hướng dẫn cách làm sạch ấm đun nước sôi

Sau thời gian sử dụng ấm đun nước sôi trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 tháng, ấm nước sẽ bị cặn bẩn hoặc cặn canxi bám ở đáy ấm. Do đó, làm sạch cặn ở đáy là việc làm cần thiết để đảm bảo vệ sinh, sức khỏe cho người sử dụng.

Công ty dịch vụ vệ sinh tạp vụ văn phòng theo giờ tại Hà Nội VHE Cleaning, hướng dẫn cách làm vệ sinh cặn trong đáy và thành ấm nước nhanh & sạch.

Công ty dịch vụ vệ sinh tạp vụ VHE Cleaning giới thiệu 5 cách làm sạch hiệu quả sau đây, mời bạn áp dụng:

Sử dụng sơ mướp để làm sạch, làm vệ sinh cặn ấm đun nước

Để làm sạch ấm đun nước, bạn chỉ cần đặt xơ mướp vào trong ấm khi sử dụng. Hạn chế của cách làm này là cần thay xơ mướp định kì và giữ xơ mướp sạch sẽ.

Sử dụng vỏ khoai tây, vỏ khoai sọ để làm sạch cặn ấm đun nước

Cho vỏ khoai sọ đầy nửa ấm đun nước, luộc chín, cách làm này áp dụng cho những ấm mới mua về.

Để làm sạch ấm bạn cũng có thể luộc vỏ khoai sọ, cách này sẽ đánh bay các chất bẩn dưới đáy ấm.

Cũng có thể cho vỏ khoai tây cùng với một lượng nước vừa phải vào, đun sôi trong khoảng thời gian 10 phút, các lớp cặn đó sẽ bong ra, trả lại sự sạch sẽ.

Sử dụng giấm hay chanh để làm sạch cặn ấm đun nước

Đây được xem là cách làm vệ sinh nhanh và hiệu quả nhất, quan trọng là an toàn cho người sử dụng. Bạn chỉ cần đổ nước vào ấm đun bình thường, sau đó cho thêm vào đó một lượng dấm ăn hoặc chanh.

Đến khi nước sôi, lớp cặn sẽ tự động tách ra khỏi thành và đáy ấm. Cuối cùng, bạn chời ấm nguội khoảng 1 tiếng, rửa lại bằng nước sạch một vài lần là hoàn toàn đánh bay lớp cặn ở đáy ấm.

Sử dụng vỏ trứng để làm sạch cặn ấm đun nước

Chỉ cần đập vụn vỏ trứng và đặt vào trong ấm đun nước và đun sôi, cách làm này khá hiệu quả.

Dùng nửa ấm nước, dùng đũa quấy đều rồi luộc chín trong khoảng thời gian nửa tiếng đồng hồ.

Đổ vỏ trứng ra, lau sạch 2 hoặc 3 lần là cặn bẩn bị đánh bay và trả lại sự sạch sẽ cho đáy ấm.

Sử dụng bột baking soda để làm sạch cặn ấm đun nước

Cho một thìa baking soda cho vào ấm đun nước. Đun sôi vài phút là cặn có thể được loại bỏ bởi chất tẩy có trong bột baking soda.

Có thể dùng baking soda có độ đặc 1% vào 500ml nước, sau đó lau nhẹ đáy ấm là vài lần rồi rửa lại bằng nước sạch là ấm đun nước của bạn đã sạch tinh tươm rồi.

Tổng hợp 5 cách làm sạch, làm vệ sinh ấm đun nước rất hiệu quả – công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE Cleaning tại Hà Nội.

lam-sach-am-sieu-toc

Viết một bình luận