Cách vệ sinh bếp nướng điện đúng cách

Bếp nướng điện là thiết bị gia dụng, được nhiều gia đình hay văn phòng lựa chọn. Với bếp nướng điện, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh làm sạch bếp nướng điện.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội, hướng dẫn bạn cách vệ sinh bếp nướng điện đúng cách, đúng kỹ thuật. Mời bạn tham khảo cách vệ sinh như sau:

Vệ sinh bếp nướng điện đúng kỹ thuật.

Bước 1: Ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh

Việc đầu tiên cần phải làm là rút nguồn điện sau khi dùng xong bếp nướng điện, việc này giúp đảm bảo an toàn cho bạn khi thực hiện các thao tác vệ sinh làm sạch.

Lưu ý, bạn cần đợi cho đến khi bếp nướng điện nguội hẳn mới tiến hành làm vệ sinh, đảm bảo bạn không bị nhiễm điện và tránh bị bỏng.

Bước 2: Làm sạch làm vệ sinh bề mặt bếp nướng điện

Sử dụng chất tẩy rửa bát trung tính, có độ bào mòn thấp và sử dụng khăn ướt đã vắt khô để làm sạch.

Khi lau chùi bề mặt mâm nướng điện, chú ý nhẹ nhàng để tránh gây xước, bong tróc lớp chống dính.

Tránh dùng các búi rửa inox, hay thìa inox cọ rửa hay trà xát mạnh vào bề mặt mâm nướng rất dễ gây tróc lớp chống dính, ảnh hưởng đến bề mặt bếp.

Bề mặt bếp nướng điện sử dụng lớp chống dính, nên bạn có thể dùng nước sôi đổ lên bề mặt bếp và dùng khăn lau hoặc giấy ăn lau khô bếp thì mọi vết dầu mỡ đều được làm sạch nhanh chóng.

Bước 3: Vệ sinh làm sạch khay nướng

Những loại bếp nướng có khay hứng dầu mỡ tách riêng, thì tháo rời mâm nướng với khay hứng dầu mỡ, sẽ dễ dàng cho việc vệ sinh làm sạch.

Sử dụng miếng bọt biển có chất tẩy rửa để lau chùi các vết dầu mỡ bám bẩn ở khay nướng, loại có khe rãnh hở cần rửa kỹ các rãnh để đánh bay các cặn hay mỡ bẩn bám tại đó.

Bước 4: Vệ sinh tổng thể bếp nướng điện

Tháo rời và vệ sinh sạch sẽ các bộ phận có thể tháo. Dùng khăn khô để lau các chi tiết, chú ý tránh nguồn điện.

Như vậy là hoàn tất các công việc làm sạch làm vệ sinh bếp điện, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE biên soạn bài viết này.

Cách vệ sinh làm sạch bếp nướng điện đúng kỹ thuật