Hướng dẫn cách vệ sinh chổi lau nhà

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, hướng dẫn cách làm sạch, làm vệ sinh chổi lau nhà sạch sẽ đơn giản.

Chổi lau nhà là đồ vật hữu hiệu giúp làm sạch, làm vệ sinh nhà cửa, tuy nhiên đây cũng là vật dụng tương đối bẩn vì thường xuyên tiếp xúc các vùng bẩn.

Hướng dẫn cách vệ sinh chổi lau nhà sạch và nhanh
Chổi lau đa phần được làm bằng sợi bông dày nên là nơi chứa nhiều vi khuẩn và nấm mốc, là nơi rất mất vệ sinh. Làm sạch chổi vệ sinh lau nhà là cách tránh cho gia đình, văn phòng khỏi các loại vi khuẩn gây hại, giữ gìn sức khỏe cho mọi người.

Chuẩn bị làm sạch, làm vệ sinh chổi lau nhà:

  • Xô lòng sâu
  • Găng tay cao su
  • Nước rửa bát
  • Nước tẩy (nên chọn các loại nước tẩy thân thiện với môi trường), nước nóng

Thực hiện làm sạch chổi lau nhà:

Bước 1: Sử dụng găng tay cao su để bảo vệ da tay khỏi hóa chất có thể có hại, nhúng đầu chổi lau vào trong xô sâu lòng rồi dùng tay vò đầu chổi trong khi xối nước nóng từ vòi. Rửa và vò cho đến khi nước chảy ra khỏi đầu chổi lau gần như chuyển trở lại thành trạng thái ban đầu, sạch sẽ và trắng.

Bước 2: Để đầu chổi lau trong xô và đổ xà phòng và thuốc tẩy vào trước khi thêm nước nóng cho đến khi tất cả các sợi vải hoàn toàn ngập nước, sau đó vò qua một lát rồi ngâm qua đêm.

Bước 3: Vắt khô đầu chổi lau ra rồi phơi ra nắng cho khô nước sau khi ngâm khoảng 6h đồng hồ. Phơi ra chỗ nắng để diệt vi khuẩn.

Hướng dẫn vệ sinh chổi lau nhà không mùi sạch sẽ ở nhà

Chổi lau, giống như bất kỳ công cụ làm sạch bằng vải khác, sẽ bốc mùi khó chịu sau một thời gian, thường là kết quả của độ ẩm và cặn đọng lại trên đó sau khi bạn đã hoàn tất việc làm sạch.

Mùi sẽ chỉ càng tồi tệ hơn theo thời gian, vì vậy tốt nhất cần làm sạch và khử mùi ngay khi nhận thấy mùi hôi.

Chuẩn bị làm sạch với các vật dụng sau:

  • Xô kích thước trung bình
  • Nước sạch, giấm
    Thực hiện làm sạch vệ sinh
  • Rửa sạch đầu chổi lau nhà bằng nước sạch, nóng rồi vắt khô, đổ vào xô nước một lượng nước và giấm trắng có tỉ lệ tương đương nhau. Ngâm đầu chổi trong xô qua đêm, giấm sẽ khử mùi cũng như khử trùng vi khuẩn. Rửa sạch lại bằng nước nóng và phơi khô là hoàn tất.

Sưu tầm bài viết do công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và bảng giá dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội Hồ Chí Minh 2020.