Hướng dẫn bảo quản thực phẩm ngon sạch

Thực phẩm tươi ngon là điều mọi người đều mong muốn – công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ vệ sinh theo giờ văn phòng tại hà nội. Bạn thử cách các cách bảo quản thực phẩm như hướng dẫn bên dưới nhé!

Giữ thực phẩm tươi ngon, không biến chất là điều ai cũng mong muốn, có nhiều cách giữ thức ăn tươi ngon.

Bảo quản thực phẩm
Hướng dẫn bảo quản thực phẩm – Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng

Nhưng những mẹo dưới dây không phải ai cũng biết về cách bảo vệ, giữ gìn thực phẩm tươi ngon.

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty hà nội và giúp việc theo giờ văn phòng hà nội hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm giữ nguyên chất lượng như lúc ban đầu.

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty theo giờ và giúp việc theo giờ Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách trữ thực phẩm tươi ngon.

Lưu trữ táo trong tủ lạnh trong nhiều tháng để ăn dần
Để bảo quản táo lâu dài bạn có thể cho vào tủ lạnh, bằng cách này bạn vẫn có táo ngon với hương vị thơm trong nhiều tháng.

Tuy nhiên bạn không nên để chúng chạm vào nhau vì có thể lây lan vi khuẩn làm thối táo, cẩn thận hơn bạn bọc mỗi quả táo vào mỗi tờ giấy, như vậy sẽ bảo quản táo được lâu hơn.

Hướng dẫn cách lưu trữ sữa dùng nhiều ngày
Sữa tươi là một sản phẩm giàu dinh dưỡng, sữa mới vắt ra thường có nhiệt độ 35-37 độ C và có một lượng vi khuẩn nhất định.

Vi khuẩn này phát triển và nhân lên nhanh chóng, là nguyên nhân làm cho sữa bị chua và hỏng.

Trong vòng 1 giờ sau khi vắt, sữa phải được chế biến hoặc phải được bảo quản lạnh ở nhiệt độ 2 – 5 độ C, như vậy sẽ giúp bạn giữ sữa được lâu ngày để sử dụng dần.

Lưu trữ cà rốt trong thùng cát
Để lưu trữ cà rốt được lâu ngày ăn dần, bạn nên giữ cà rốt trong cát.

Cát có tác dụng làm giảm bốc hơi nước và chậm sự thối rữa của cà rốt, với cách làm này bạn có thể giữ cà rốt tươi ngon trong nhiều ngày.

Quá nhiều rau ăn, bạn nên bọc rau trong khăn giấy
Các loại rau sẽ vẫn tươi ngon trong thời gian khoảng một tuần nếu quấn rau trong một chiếc khăn giấy trước khi cho vào tủ lạnh, tất nhiên không nên tận dụng các loại giấy đã in hay giấy báo mà phải là giấy trắng tinh.

Độ ẩm sẽ ngấm vào khăn giấy và không để cho lá rau bị héo.

Quá nhiều trứng không ăn hết, bạn có thể đóng trứng trong khay đá
Để sử dụng trứng trong nhiều ngày mà không sợ bị hỏng, có thể trữ đông trứng trong tủ lạnh bằng cách đập vỡ vỏ trứng cho đổ vào khay, thêm một ít muối hoặc đường.

Mỗi lần sử dụng, lấy ra vài viên trứng đã đông để chế biến món ăn, bằng cách này trứng sẽ tươi ngon gần bằng trứng tươi.

Biên soạn bài viết: dịch vụ vệ sinh công ty theo giờ và dịch vụ vệ sinh theo giờ tại Hà Nội – website vệ sinh công ty theo giờ https://vanphongsach.com