Cách vệ sinh máy cạo râu chính xác

Máy cạo râu là vật dụng quen thuộc đối với cánh mày râu. Thế nhưng bạn có biết rằng máy cạo râu cũng cần được vệ sinh thường xuyên để gia tăng tuổi thọ cho máy và bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Bài viết dưới đây của công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE sẽ mách bạn như thế nào là cách vệ sinh máy cạo râu đúng cách để máy để có thể dùng được bền lâu và an toàn hơn.

Hướng dẫn vệ sinh máy cạo râu đúng cách
Hướng dẫn vệ sinh máy cạo râu đúng cách – Dịch vụ vệ sinh theo giờ VHE

Vệ sinh sau mỗi lần sử dụng

Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên vệ sinh máy ngay lập tức.

Mục đích là loại bỏ hết phần râu vừa được cạo khỏi lưỡi cạo, tránh cho bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ, phát triển trên bề mặt lưỡi và máy cạo râu. Nó vừa giúp cho máy cạo râu của bạn sạch, an toàn, mà cũng giúp lưỡi cạo hạn chế bị bám bẩn mà bị ăn mòn hay rỉ sét.

Chỉ cần gỡ bỏ phần mặt của máy cạo, thổi mạnh hoặc tốt nhất là dùng khăn mềm để lau mặt cạo và lưỡi cạo giúp làm sạch phần râu bên trong.

Lưu ý, một số người có thói quen cạo râu xong tháo ngay đầu cạo và nhúng vào nước hoặc rửa sơ dưới vòi nước, nghĩ rằng như thế là đủ sạch. Nhưng nếu không được lau chùi, lực của nước không chắc có thể đẩy hết mà nước còn khiến râu bám dính hơn vào lưỡi dao, khó làm sạch.

Vệ sinh máy hàng tuần

Mặc dù bạn đã vệ sinh máy cạo râu sau mỗi lần cạo, nhưng việc vệ sinh định kỳ hàng tuần vẫn cần thiết để làm sạch không chỉ lưỡi cạo mà còn là các chi tiết của máy.

Bạn tiến hành tháo phần mặt trên cùng của máy cạo ra, dùng bàn chải mềm hoặc chổi mềm chuyên dụng quét sạch tất cả bụi bẩn có trong máy và lưỡi dao.

Loại bỏ sạch bụi bẩn sẽ giúp máy vận hành êm hơn, bảo vệ động cơ, và tránh vi khuẩn tích tụ tác động lên da.

Vệ sinh máy cạo râu hàng tuần đúng cách
Vệ sinh máy cạo râu hàng tuần đúng cách

Vệ sinh máy hàng tháng

Vệ sinh máy hàng tháng là khâu giúp bảo trì máy định kỳ, kiểm tra máy cạo râu đảm bảo nó không có phần nào bị hỏng, đặc biệt là lớp đệm cao su ngăn bụi dưới lưỡi dao.

Cách tiến hành như sau:

  • Tách tháo riêng phần răng cưa và lưỡi dao, dùng bàn chải hoặc chổi chuyên dụng làm sạch bụi bẩn trên đó.
  • Nhúng lưỡi dao và răng cưa vừa làm sạch vào nước xà phòng loãng hoặc rượu, hoặc dung dịch chuyên dụng để khử trùng.
  • Để các bộ phận khô tự nhiên rồi lắp chúng lại như ban đầu.
  • Nếu được, hãy xịt 1 lớp dầu chống rỉ sét vào phần lá thiếc để tăng độ bền cho máy.

Sưu tầm và biên soạn bài viết bởi công ty dịch vụ vệ sinh theo giờ Hà Nội.