Các kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh tại văn phòng

Để đặt một cây cảnh vào trang trí nội thất không có gì là khó, cái khó là ở chỗ loại cây cảnh nội thất được chọn phải phù hợp với môi trường đặt để trong phòng. 

Do vậy, vanphongsach.com cung cấp một số kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh văn phòng vì thế cũng có những điểm khác biệt cần lưu ý so với việc chăm sóc cây cảnh thông thường.

kinh-nghiem-cham-soc-cay-trong-van-phong

Tần suất chăm sóc cây cảnh
Để cây cảnh đạt yêu cầu thẩm mỹ khi trang trí tại văn phòng cần chăm sóc tối thiểu 3 lần/tuần.

Tưới nước
Cây cảnh nội thất có bộ lá nhiều, thoát hơi nước mạnh cần tưới đủ trong mỗi lần cung cấp dịch vụ. Nhiều trường hợp phải căn cứ vào độ ẩm đất mặt dưới lớp sỏi để quyết định số lần tưới và lượng nước tưới cho phù hợp.

Lau lá
Lau lá giúp bộ lá sáng, đẹp. Căn cứ vào từng văn phòng, từng loại lá cây mà số lần lau lá khác nhau. Tuy nhiên có khá nhiều khách hàng chỉ hiểu máy móc nên thường yêu cầu kỹ thuật viên chăm sóc cây cảnh phải lau lá liên tục. Việc này có thể phản tác dụng đối với những loại cây lá mỏng, làm cho mặt lá bị bào mòn liên tục, cấu trúc thành vách tế bào lá bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lá chóng vàng rồi rụng. Nặng hơn có thể gây suy yếu toàn cây và chết.

Tỉa lá vàng úa già héo
Đây là công việc làm thường xuyên cho mỗi lần chăm sóc cây cảnh văn phòng. Cây nội thất có bản lá rộng nếu bị vàng lá cần cắt bỏ lá đó. Một số loại cây có bản lá nhỏ, dài có thể xén tỉa bớt đầu lá vàng. Xén tỉa đầu lá vài lần thì phải cắt bỏ hoàn toàn lá đó.

Lau chậu, đôn, kỷ, đĩa lót đáy chậu
Lau, làm sạch đảm bảo đôn, chậu, luôn bóng đẹp.

Bón phân cho cây cảnh văn phòng
Việc bón phân cho cây xanh nội thất là không cần thiết lắm vì hiệu quả không cao. Cây cần nhiều ánh sáng để hấp thụ và chuyển hóa dinh dưỡng nuôi cây, điều mà ánh sáng văn phòng khó đáp ứng được. Việc bón phân cho cây cảnh trong nhà cũng gây ra những phiền hà nhất định.

Tham khảo thêm tại: Top 5 cây cảnh giúp văn phòng trở nên thoáng đãng