Tẩy sạch vết bẩn trên quần áo hiệu quả

Vết bẩn trên quần áo khiến bạn khó chịu – Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng, dịch vụ vệ sinh công ty và giúp việc vệ sinh theo giờ hướng dẫn cách tẩy vết bẩn trên quần áo.

Trong quá trình hoạt động hàng ngày, việc quần áo bị nhiễm bẩn là điều không thể tránh khỏi, vậy tẩy sạch quần áo thế nào cho đúng cách là câu hỏi nhiều bạn quan tâm.

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty và vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách tẩy quần áo sạch, nhanh và thân thiện với sức khỏe, hãy áp dụng các cách sau để làm sạch quần áo.

tẩy vết bẩn trên quần áo
Tẩy sạch vết bẩn trên quần áo hiệu quả – Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng

Hướng dẫn làm sạch các vết bẩn trên áo da
Để làm sạch vết bẩn trên áo da, bạn có thể dùng khoai tây để làm sạch vết mốc trên áo da hiệu quả.

Các thao tác làm sạch áo da khá đơn giản, đầu tiên, bạn sử dụng khăn hơi ẩm lau nhẹ bề mặt áo da để làm bay bớt vết mốc. Thao tác tiếp theo là cắt khoai tây thành lát mỏng, sau đó xoa vòng tròn nhẹ nhàng trên khu vực bị mốc trên áo da.

Xoa đều cho đến khi miếng khoai tây hết nhựa thì thay miếng khác cho đến khi vết mốc mờ đi, chú ý không chà quá mạnh và tập trung 1 chỗ quá lâu.

Bước tiếp theo, bạn dùng khăn bông ẩm lau sạch bề mặt da rồi chờ trong vòng 30 phút. Nhúng một góc nhỏ khăn bông vào lòng trắng trứng rồi xoa lên bề mặt da, như vậy là bạn đã xử lý xong các vết mốc trên áo da một cách sạch sẽ, an toàn và tiết kiệm.

Hướng dẫn cách làm sạch vết bẩn trên quần áo
Sử dụng giấm để tẩy sạch các vết bẩn trên quần áo

Cách 1: Pha giấm với nước theo tỷ lệ 2:1 rồi đun sôi hỗn hợp này. Sau đó, ngâm quần áo bị mốc, có đốm đen vào dung dịch đó 30 phút rồi giặt lại là bạn đã có bộ quần áo sạch sẽ như mới

Cách 2: Sử dụng giẻ lau thấm vào giấm rồi lau lên áo nơi có các vết bẩn sẽ giúp tẩy sạch các đốm đen và ố vàng cũng như khử mùi mốc trên áo, cách này khá hiệu quả, thao tác nhanh và không tốn kém

Sử dụng quả chanh để tẩy các vết bẩn trên quàn áo: Bước đầu tiên, bạn có thể thấm ướt những vệt bẩn, mốc trên quần áo bằng nước cốt chanh, sau đó mang phơi nắng từ 2-3 tiếng, axit trong chanh có tác dụng hòa tan các vết bẩn, dưới tác dụng của ánh nắng, nước cốt chanh sẽ bay hơi cùng càng vết bẩn, sau đó bạn giặt lại quần áo như thao tác bình thường là xong.

Baking soda có tác dụng tốt tẩy các vết bẩn trên quần áo: Hoà tan nước giặt với nước ấm rồi cho baking soda vào với tỷ lệ 1 thìa cà phê thì phù hợp với khoảng 2-3 chiếc quần, áo.

Ngâm khoảng 5-10 phút rồi vò sạch các khu vực bị mốc, xả quần áo với nước sạch rồi phơi khô ngoài ánh sáng mặt trời là xong.

Sử dụng oxy già để làm sạch vết bẩn: Cho oxy già vào máy giặt, sau đó ngâm đồ từ 20 dến 30 phút rồi cho máy giặt giặt như thông thường.

Oxy già giúp tẩy trắng quần áo khá hiệu quả tuy nhiên cách này khá tốn kém.

Biên soạn bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và bảng giá dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội.