Những đồ vật tuyệt đối không được cho vào máy giặt

Máy giặt thực sự là đồ vật vô cùng tiện ích và đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống con người hiện nay. Thế nhưng không phải bất cứ đồ vật nào cũng có thể cho vào máy giặt để giặt.

Bài viết dưới đây, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE sẽ cho bạn thấy đâu là những đồ vật tuyệt đối không nên cho vào máy giặt tránh làm hỏng đồ.

1. Đồ lụa

Lụa là chất liệu tốt, tinh tế vì thế cần được chăm sóc đặc biệt. Vải lụa mỏng và dễ xước nên nếu giặt không cẩn thận chúng ta sẽ làm hỏng trang phục mà chúng ta yêu thích.

Vậy nên, thay vì giặt bằng máy giặt, bạn hãy chịu khó giặt bằng tay. Việc giặt tay quần áo lụa đảm bảo rằng quần áo sẽ không bị ảnh hưởng bởi lực của máy giặt.

Đồ lụa không nên cho vào máy giặt
Đồ lụa không nên cho vào máy giặt

2. Đồ bơi

Đồ bơi là món đồ đầu tiên nằm trong danh sách này. Thực tế thì đồ bơi có thể chịu được hơi nhiệt nóng ngoài bãi biển nhưng lại không thể chịu được nhiệt độ quá cao trong máy sấy.

Vì vậy, việc cho đồ bơi vào máy sấy có thể khiến vải bị giòn và rách.

3. Đồ len

Len là chất liệu khó giặt nhất trong các loại vải vì nếu giặt không đúng cách, đồ len có thể bị giãn nở và trở thành giẻ lau bất cứ lúc nào. Thế nên, các bạn nên làm sạch đồ len bằng cách giặt tay.

4. Trang phục có khóa kéo

Khóa kéo rất dễ bị mắc vào các lỗ trống trong lồng giặt nên đây chính là nguyên nhân khiến cánh cửa máy giặt bị xước và mờ. Khóa kéo cũng có thể va chạm với trang phục khác trong quá trình giặt và khiến chúng bị rách.

Vì thế tốt nhất bạn nên giặt bằng tay. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải giặt máy, bạn cần nhớ kéo hết khóa kéo lên trước khi cho vào máy giặt.

Những trang phục có khóa không nên cho vào máy giặt
Những trang phục có khóa không nên cho vào máy giặt

5. Quần áo có nhiều phụ kiện đính kèm

Đối với những loại quần áo có nhiều phụ kiện đính kèm bạn không nên cho vào máy giặt hay máy sấy bởi vì quá trình giặt máy sẽ làm những loại phụ kiện này rơi ra khỏi áo, nặng hơn là khiến cho trang phục bị hư hỏng. Đồng thời những loại phụ kiện này có thể sẽ mắc kẹt vào máy giặt khiến máy dễ bị hư hỏng hơn và tốn kém chi phí sửa chữa máy giặt.

6. Áo ngực

Áo ngực là người bạn vô cùng thân thiết của các chị em và là loại đồ cần được chú ý nhiều nhất. Các chuyên gia đều khuyên rằng chúng ta nên giặt áo ngực bằng tay để giữ gìn phom áo và không nên dùng máy sấy cho áo ngực vì sẽ làm hỏng tính đàn hồi và hình dạng của áo.

Sưu tầm và tổng hợp bài viết bởi công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE.