Mẹo vệ sinh đồ gia dụng đơn giản

Làm sạch, làm vệ sinh vết kẹo cao su
Kẹo cao su dính vào bề mặt nào đó sẽ rất khó để bạn cạo sạch do sự bám chắc của kẹo. Bạn có thể dùng mẹo hay sau đây để loại bỏ vết kẹo cao su, bạn có thể sử dụng một túi nilon bọc đá lạnh đặt lên trên vết kẹo này, đợi trong khoảng thời gian 30 phút, đến khi kẹo cứng lại, bạn có thể dùng bàn chải để cạo chúng dễ dàng.

Làm sạch, vệ sinh tủ lạnh nhanh chóng
Giữ cho bề mặt của tủ lạnh sạch bóng thì sẽ thẩm mỹ cho căn bếp hơn nhiều và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng. Nếu thấy có những vết bẩn bám xung quanh tủ lạnh thì chỉ cần dùng kem đánh răng bôi lên, sau đó dùng tấm vải mềm lau lại là có thể tẩy được vết bẩn. Để khử mùi trong tủ lạnh, bạn nên dùng những lát chanh thái mỏng hoặc vài miếng bánh mì đặt vào đó, chúng sẽ tự khử mùi cho tủ lạnh nhà bạn.

Lau chùi đồ gỗ sạch bóng như mới
Bạn có thể dùng một miếng giẻ chấm sữa tươi và lau trên bề mặt gỗ, sau đó rửa sạch lại bằng nước. Cách này sẽ giữ cho bề mặt gỗ luôn sáng bóng.

Lau bàn bếp sạch bong
Bạn có thể cắt vài lát củ cải hoặc dưa chuột hòa vào nước, sau đó dùng nước này để lau bàn bếp sẽ có tác dụng tốt hơn.

Làm sạch thảm văn phòng hay ở nhà
Lau chùi thảm hiệu quả, nên sử dụng một miếng giẻ ướt để lau sơ qua, sau đó rắc muối ăn lên vì muối ăn có khả năng hút chất bẩn rất hiệu quả. Sau đó, dùng máy hút bụi để hút sạch lớp muối này.

Dịch vụ vệ sinh văn phòng – https://vanphongsach.com biên soạn 2021.