Mẹo làm sạch vệ sinh nghêu sò nhả sạch cát

Làm sạch cát nghêu sò thế nào (cách làm sạch ngao ăn lẩu, cách làm sạch ngao sống), công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội, hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch, làm vệ sinh cát nghêu sò nhanh, sạch, hiệu quả tại nhà, bạn thử áp dụng theo hướng dẫn sau nhé.

Mẹo làm sạch nghêu – mẹo làm sạch sò:

Nghêu sò là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên để làm sạch cát trước khi chế biến thì không phải ai cũng biết, bạn đã biết cách làm sạch cát nghêu, làm sạch cát sò trước khi chế biến chưa.

Công ty dịch vụ vệ sinh theo giờ VHE hướng dẫn cách làm sạch cát nghêu sò (cách làm sạch ngao ăn lẩu, cách làm sạch ngao sống), bạn thực hiện các cách sau đây để có thể làm sạch cát nhanh chóng và đơn giản ngay tại nhà nhé.

Mẹo làm sạch vệ sinh nghều sò nhả sạch cát – Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE hướng dẫn cách làm sạch cát sò, làm sạch cát nghêu trước khi chế biến:

Hướng dẫn làm sạch nghêu - hướng dẫn làm sạch sò
Hướng dẫn làm sạch nghêu – hướng dẫn làm sạch sò

Hướng dẫn cách làm sạch cát, bùn đối với sò:

Trước khi hướng dẫn làm sạch cát cho sò, Chúng tôi hướng dẫn cách chọn sò ngon, bạn nên chọn sò vừa ăn, kích thước sò không quá lớn cũng không quá nhỏ.

Nếu chọn sò nhỏ thì khi chế biến, thịt bị teo và không ngon, con lớn quá thì thịt sẽ dai, ăn không ngon.

Sò là loại khá khó để nhả sạch cát, bùn đất. Sò khi ngửi thấy mùi dầu mè chúng sẽ từ từ nhả sạch bùn, sạch cát.

Để làm sạch cát, làm sạch bùn, bạn chỉ cần cho chút dầu mè vào nước ngâm sò trong khoảng thời gian khoảng 1 – 2 tiếng.

Sau khi loại sạch cát, bùn, để loại bỏ sạch chất nhầy của sò, chỉ cần tách vỏ sò, chà xát chúng với muối là sạch.

Cách làm sạch cát đối với nghêu:

Bạn nên chọn nghêu vỏ cứng, chắc, dùng tay thử tách vỏ, nếu thấy tách dễ là nghêu đã chết, loại này không ăn được, nghêu há miệng thì dùng tay chạm vào mà thấy con nghêu di chuyển hoặc khép miệng lại thì đó là nghêu còn tươi sống, là loại có thể chế biến món ăn.

Làm sạch nghêu bằng cách ngâm nước và cho vài lát ớt vào nước.

Để làm sạch cát, bạn cần rửa sạch nghêu, chuẩn bị một chậu nước có pha muối trắng, sau đó cắt vào vài lát ớt, sau khoảng thời gian khoảng 1 đến 2 tiếng nghêu sẽ nhả sạch cát.

Đến giai đoạn này, bạn chỉ cần rửa sạch lại là có thể chế biến, cũng có thể ngâm nước vo gạo, cách này phải ngâm qua đêm mới có hiệu quả.

Hướng dẫn làm sạch nghêu sò – Biên soạn bài viết mẹo làm sạch vệ sinh nghều sò nhả sạch cát do công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội TP. HCM và bảng giá dịch vụ vệ sinh văn phòng 2019.

Cách làm sạch ngao ăn lẩu, cách làm sạch ngao sống