Mẹo làm sạch đồ dùng bằng thủy tinh

Các vật dụng và đồ dùng bằng thủy tinh luôn toát lên vẻ sang trọng, lịch sự và đẹp khi chúng ta sử dụng. Tuy nhiên làm thế nào để vệ sinh, bảo quản để chúng luôn sáng bóng, sạch sẽ, sáng bóng và không bị bám mùi thức ăn trên đó.

Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE.

Hướng dẫn một số mẹo làm sạch đồ dùng bằng thủy tinh
Hướng dẫn một số mẹo làm sạch đồ dùng bằng thủy tinh

1. Tẩy các vết bẩn thông thường

Với các vết bẩn thông thường thì việc làm sạch trở nên vô cùng đơn giản. Bạn có thể kết hợp thêm với cách rửa thông thường bằng cách thêm 1 chút muối, giấm hoặc chanh để làm sạch bề mặt thủy tinh.

  • Sử dụng muối: Các bạn hòa muối vào 1 ít nước ấm, và cho vào lọ hoặc đồ thủy tinh cần rửa, sau đó dùng 1 miếng khăn mềm để cọ rửa bằng tay.
  • Sử dụng giấm hoặc chanh: Cọ nhẹ vào vết bẩn và rửa lại bằng nước thường.
  • Sử dụng nước rửa chén kết hợp với chanh: Cọ rửa lên đồ thủy tinh sẽ sạch hơn, đặc biệt có độ sáng bóng rất trong và đẹp.
  • Sử dụng nước ấm: Kết hợp chất tẩy như: nước rửa chén, giấm, chanh hoặc muối và các bạn cũng rửa như cách thông thường.
  • Sử dụng cát: Các bạn có thể dùng một nắm cát cho vào cốc thủy tinh, dùng 1 miếng vải bịt phần miệng cốc rồi xóc đi xóc lại (có thể kết hợp với chanh, muối hoặc giấm và 1 chút nước ấm) cho đến khi thủy tinh sáng bóng. Sau đó rửa lại bằng nước rửa chén sẽ rất sạch
Làm sạch các vết bẩn thông thường vô cùng đơn giản
Làm sạch các vết bẩn thông thường vô cùng đơn giản

2. Với các vết bẩn cứng đầu

Để làm sạch và khử mùi đồ dùng bằng thủy tinh, đặc biệt với các vết bám cứng đầu và khó chùi rửa bạn hãy dùng một số mẹo nhỏ sau đây.

  1. Sử dụng giấm kết hợp với baking soda để trị các vết ố vàng

Để loại bỏ những mảng bám ố vàng thì các bạn nên ngâm trong giấm trắng khoảng 15 phút, sau đó dùng khăn mềm thấm baking soda lau nhẹ nhàng là các vết bẩn sẽ bong ra từ từ, sau đó các bạn rửa lại bằng nước sạch.

2. Dùng gạo hoặc vỏ trứng

Để làm sạch các vết bẩn khó chùi rửa bám trên các loại chai, hũ, bình thủy tinh, nồi thủy tinh…, các bạn có thể cho vào đó 1 nắm gạo hoặc một ít vỏ trứng gà, sau đó đổ 1 ít nước sôi vào chai / bình thủy tinh này, sau đó các bạn đậy nắp kín và lắc mạnh nhiều lần. Nhiệt độ của nước sôi kết hợp với tinh chất của vỏ trứng hoặc gạo sẽ làm sáng bóng thủy tinh như mới.

3. Sử dụng chanh tươi

Bạn cắt 1 lát chanh mỏng và chà vào chỗ vết bẩn ngâm, để như vậy trong 10 phút để chất axit trong chanh thấm vào vết bẩn. Sau đó bạn dùng nước ấm rửa lại, không những đồ thủy tinh sạch bóng mà hương chanh vẫn còn lưu lại trên đồ dùng rất thơm dễ chịu.

Chanh không chỉ xử lý được các vết bẩn cứng đầu còn lưu lại hương thơm trên bề mặt thủy tinh
Chanh không chỉ xử lý được các vết bẩn cứng đầu còn lưu lại hương thơm trên bề mặt thủy tinh

Lưu ý: Nếu bạn gặp những vết bẩn cứng hay chất cặn tự nhiên lâu ngày (từ cà phê, trà hay rượu) bám vào thủy tinh, các bạn có thể dùng 1 trong 3 cách trên (nhưng thời gian ngâm lâu hơn chút). Khi cọ rửa bạn dùng thêm 1 chiếc bàn chải mềm (có thể lấy bàn chải đánh răng cũ) để cọ rửa, thời gian có thể hơi lâu hơn nên bạn cần kiên nhẫn 1 chút là được.

Tổng hợp và biên soạn bài viết: Công ty dịch vụ vệ sinh theo giờ VHE.