Đuổi gián ra khỏi nhà không cần hóa chất

Gián chắc chắn luôn làm bạn khó chịu bởi đây là loại động vật không chỉ có mùi hôi khó chịu mà còn có hình dáng xấu xí khiến nhiều người khiếp sợ.

Thế nhưng đột nhiên trong nhà bạn lại xuất hiện những “vị khách” không mời mà đến và bạn không biết đối phó thế nào?

Hãy tham khảo bài viết dưới đây của công ty dịch vụ vệ sinh theo giờ VHE để tìm hiểu các cách đuổi gián ra khỏi nhà mà không cần hóa chất.

Một số mẹo đuổi gián ra khỏi n
Một số mẹo đuổi gián ra khỏi nhà

1. Sử dụng lá nguyệt quế

Bạn hãy vò 7 – 10 lá nguyệt quế vào trong nước lau nhà, rồi cứ việc lau nhà bình thường. Khi gián ngửi thấy mùi, chúng sẽ chạy toán loạn ra khỏi ngôi nhà bạn ngay thôi nhé.

2. Sử dụng phèn chua

Hãy thử lau sàn nhà bằng nước phèn chua, bạn sẽ xua đuổi được gián lẫn kiến đó nhé.

  • Đầu tiên, bạn dùng nước nóng để hòa tan phèn chua.
  • Tiếp đó, dùng giẻ nhúng nước phèn, lau chùi ngay khu vực đó. Khi sàn khô, phèn chua trắng được kết tinh, đọng lại trên các rãnh khe gạch của nền nhà.

3. Sử dụng bột gia vị

Bạn hãy sử dụng hỗn hợp bột gia vị, gồm có: bột tỏi + bột ớt + bột hành tây + tiêu đen xay và đặt hỗn hợp này vào dĩa, đặt ở góc nhà mà gián hay lui tới.

Áp dụng cách đuổi gián này, bạn sẽ cảm giác thấy khó chịu về sự bất tiện – bởi bột có thể bị bay khi có gió quạt thổi. Do đó, hãy cân nhắc với phương pháp này, hoặc nếu thích, bạn nên đặt bột ở những nơi có góc khuất tránh gió.

Đuổi gián bằng bột gia vị
Đuổi gián bằng bột gia vị

4. Sử dụng hành tây

Bạn hãy cắt thái hành tây, đặt lên dĩa và đặt ở những nơi thường có gián, hoặc đâu đó trong khu vực gần bếp. Mùi của hành tây sẽ khiến tất cả lũ gián di chuyển đó.

5. Sử dụng quả sa kê

Hãy đặt trái sa kê tại những nơi gián thường hay lui tới. Mùi hương tỏa ra từ sa kê, không chỉ sẽ đuổi được gián mà còn giúp cho không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu.

6. Sử dụng lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà

Một nghiên cứu của trường đại học Iowa (Mỹ) vào năm 1990 mà trang tin Ehow đã chia sẻ rằng: mùi hương của bạc hà có thể đuổi gián rất hiệu quả. Do đó, ở những nơi có gián hay xuất hiện, bạn có thể:

  • Đặt cây bạc hà.
  • Phun tinh dầu bạc hà. Ngoài ra, bạn có thể pha tinh dầu bạc hà với nước muối (hay nước giấm trắng) để thành dung dịch chống gián.
  • Phun trà bạc hà cũng rất hiệu quả! Và đừng cho đường vào trà bạc hà nhé!
Sử dụng lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà để đuổi gián
Sử dụng lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà để đuổi gián

7. Sử dụng vỏ cam, chanh, bưởi

Khi chọn uống nước ép trái cây, bạn hãy tận dụng vỏ trái cây sau khi sơ chế, vào việc đẩy lùi bọn gián cút xa khỏi căn nhà bạn, bằng cách:

  • Phơi khô vỏ chanh, cam hay bưởi.
  • Đặt vỏ tại những chỗ mà bọn gián yêu thích lui tới.

Với phương pháp này, bạn vừa cảm nhận hương thơm dễ chịu của vỏ trái cây, vừa có thể đuổi được bọn gián rất hiệu quả.

Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE.