Tác dụng quý của quả mướp đắng khổ qua

Mướp đắng (khổ qua) là loại quả rất ngon dùng cho các bữa ăn hàng ngày, VANPHONGSACH.COM giới thiệu các tác dụng quý của quả mướp đắng.

Quả mướp đắng (khổ qua) là loại quả rất được ưa chuộng bởi những tác dụng rất tốt của quả này, tuy nhiên tác dụng phòng chống ung thư, tiểu đường không phải ai cũng biết. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh công nghiệp tại Hà Nội Sài Gòn giới thiệu đến bạn đọc tác dụng rất tốt của quả khổ qua, có thể dùng quả này để chống tiểu đường, ung thư.

Bản tin dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh công nghiệp - Căn cứ theo các nhà khoa học, mướp đắng được sử dụng từ thời xa xưa, như là một món ăn ngon và cũng là một loại thuốc quý, có tác dụng rất tốt cho người sử dụng. Và công dụng đặc biệt nhất của mướp đắng (khổ qua) là chất chiết xuất từ mướp đắng có thể ức chế sự sinh sản của các tế bào ung thư thông qua việc cắt đứt nguồn cung cấp glucose nuôi các tế bào ung thư và tiêu diệt các tế bào nguy hiểm này.
 
Các chất chống oxy hoá được tìm thấy trong mướp đắng có khả năng tiêu diệt các tế bào gốc tự do có thể gây ung thư. Khả năng phòng chống ung thư của nó đã được nghiên cứu rộng rãi, vì vậy, các chuyên gia y tế đề nghị ăn mướp đắng thường xuyên để ngăn ngừa hoặc làm giảm sự phát triển của khối u gây ung thư.
 
Cũng theo nghiên cứu từ các nhà khoa học, các hợp chất trong mướp đắng được tìm thấy để kích hoạt AMPK, loại protein điều hòa sự hấp thu glucose (một quá trình mà bị suy giảm ở bệnh nhân tiểu đường). Mướp đắng cũng có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 khá hiệu quả mà ít tốn kém. Tuy nhiên, hợp chất này cũng có thể được sản sinh trong cơ thể thông qua tập thể dục, cho phép các tế bào mỡ và tế bào của cơ thể sử dụng glucose trong máu hiệu quả. Mướp đắng cũng giúp điều hòa sự trao đổi chất của cơ thể, ngăn ngừa mức độ insulin giảm hoặc tăng lên, rất có lợi cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.
 
Sưu tầm bài viết: dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờdịch vụ vệ sinh công nghiệp Hà Nội Sài Gòn 2017./.

 

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty Hà Nội HCM: mướp đắng, quả mướp đắng, khổ qua, tác dụng,