Tác dụng của rau mồng tơi với sức khỏe

Công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp và dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội giới thiệu các tác dụng tốt của rau mồng tơi.

Rau mồng tơi là loại rau thông dụng, dễ trồng và không cần phải lo các loại sâu bệnh, tuy vậy không phải ai cũng biết tác dụng tốt của loại rau này, mồng tơi có thể chữa được các bệnh: đau xương khớp, yếu sinh lý, táo bón, đại tiện xuất huyết kinh niên, đái dắt... Vệ sinh văn phòng và vệ sinh công nghiệp tại Hà Nội giới thiệu tác dụng hữu ích rau mồng tơi.

Rau mồng tơi có tác dụng trị vết thương, trị đau nhức xương khớp hiệu quả: Sử dụng nước cốt từ rau mồng tơi làm mau lành vết bỏng, hầm mồng tơi với chân giò, thêm chút rượu để ăn hàng ngày, giúp trị đau nhức xương khớp. Món ăn lành và cho hiệu quả tốt.
 
Rau mồng tơi có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa táo bón: Sử dụng 500g, cho mắm, muối, tương, giấm nấu thành canh ăn với cơm hàng ngày. Món ăn này tốt cho đại tiện, giúp không bị táo bón.
 
Tác dụng chữa khí hư, suy nhược: Gà ác một con, lá mồng tơi một nắm, đậu đen một nắm, ninh nhừ ăn nóng cả nước và cái, tuần 1 - 2 lần. Cho thêm một nắm đậu nành, hai nắm lạc. Món này giúp phụ nữ bồi dưỡng sau sinh và giúp da hồng hào, tóc đen mượt. Người bị đau dạ dày, ợ chua ăn cũng tốt.
 
Chữa yếu sinh lý: Rau mồng tơi, rau ngót, rau má, bộ lòng gà hoặc vịt, nấu canh ăn nóng sẽ giúp trị chứng yếu sinh lý.
 
Trị vết thương, trị đau nhức xương khớp: Nước cốt từ rau mồng tơi có thể làm mau lành vết bỏng, hầm mồng tơi với chân giò, thêm chút rượu để ăn hàng ngày, giúp trị đau nhức xương khớp.
 
Tác dụng giúp da tươi trẻ, hồng hào: Lá mồng tơi có tác dụng dưỡng da. Ăn rau mồng tơi giúp lưu thông khí huyết, nhuận tràng, giúp da mịn màng, tươi trẻ. Để dưỡng da, làm mờ nếp nhăn trên mặt, chống thô ráp có thể lấy vài lá mồng tơi non giã lấy nước cốt, cho vài hạt muối, thoa đều lên mặt vài lần trước khi đi ngủ.
 
Sưu tầm bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòngvệ sinh công nghiệp Hà Nội 2017.

 

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty Hà Nội HCM: tác dụng, tác dụng của rau mồng tơi, mồng tơi, rau mồng tơi,