Những việc không nên làm khi đói bụng

Công ty vệ sinh văn phòng và giúp việc theo giờ khuyên bạn không nên làm những việc sau đây khi cơ thể đang trong tình trạng đói.

Khi đói là lúc cơ thể cần bổ sung năng lượng, bổ sung dưỡng chất, chính vì vậy, trong lúc đói bạn cần cân nhắc các hoạt động thế nào cho khoa học, tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe vì thiếu hiểu biết, công ty vệ sinh văn phòng tại hà nội và dịch vụ vệ sinh văn phòng hà nội khuyên bạn không nên làm hoắc có những hoạt động sau đây khi cơ thể bạn đang bị đói.

1. Uống thuốc khi đói không có lợi cho sức khỏe: Không uống aspirin, paracetamol và các thuốc chống viêm không steroid khác (NSAIDs) khi đói, uống các loại thuốc này khi đói rất hại cho sức khoẻ, thậm chí chảy máu dạ dày. Nên uống sữa bởi sữa sẽ làm giảm tác dụng phụ của NSAIDs. Nếu không có hãy uống thật nhiều nước tinh khiết.
 
2. Không tập thể dục khi đang đói: Tập thể dục khi đang đói không đốt cháy được chất béo dư thừa mà còn gây tổn thương tới các cơ, rất có hại cho sức khỏe. Thay thế bài tập cường độ cao bằng các động tác aerobic. Nếu có các vấn đề về tiêu hóa, nên ăn nhẹ trước khi tập thể dục vì hoạt động thể chất sẽ gây hại cho dạ dày, tổn hại cho sức khỏe của bạn.
 
3. Không uống cà phê, uống rượu khi đói: Uống cafe vào buổi sáng khi chưa ăn gì là thói quen không có lợi cho sức khỏe, cà phê khi đói có thể dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết tố và gây căng thẳng. Tương tự, uống rượu lúc đói bụng sẽ rất có hại dạ dày, rượu chứa chất kích thích gây hại cho nội tạng, hại cho dạ dày, ruột, nội tạng, do vậy không nên uống rượu khi đói.
 
4. Đi ngủ khi đói: Cơ thể không nạp đủ calo sẽ rơi vào tình trạng đói, lả, nên ăn vửa đủ khi đi ngủ, nếu ăn quá nhiều trước khi đi ngủ cũng không tốt.
 
5. Không nhai kẹo cao su và uống nước ép cam quýt: Axit tiêu hóa sản sinh trong khi nhai kẹo cao su sẽ phá hủy lớp lót của một dạ dày trống rỗng dẫn đến viêm dạ dày, do đó không nên nhai kẹo cao su khi đói. Cam quýt chứa rất nhiều axit, nếu ăn, uống trong lúc đói bụng sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, làm cho dạ dày bị đầy, nên pha loãng khi uống.
 
Biên soạn bài viết: Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và giúp việc theo giờ: http://vanphongsach.com

 

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty Hà Nội HCM: việc không nên làm khi đói, đói bụng, đói,