Những tác dụng không ngờ từ quả dứa

Mùa hè là mùa của dứa, là trái cây rất ngon nhưng cũng nhiều tác dụng tốt, thưởng thức cùng vệ sinh VANPHONGSACH.COM

Quả dứa là trái cây phổ biến bởi vị ngon rất đặc trưng, cùng với đó là những tác dụng rất tốt cho sức khỏe, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ và công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp giới thiệu đến bạn đọc các tác dụng tuyệt vời của quả dứa, hãy thêm chất dinh dưỡng cho cả nhà bằng quả dứa trong mùa hè nóng nực này nhé, tác dụng tốt cho sức khỏe.

Dứa có tác dụng điều hòa huyết áp
Theo nghiên cứu, quả dứa có nguồn kali lớn, có vai trò trong việc làm giãn mạch, giảm căng thẳng và điều hòa máu, lưu thông mạch mãu. Khi mạch máu giãn ra, huyết áp cũng được điều hòa, ổn định, dòng chảy không bị hạn chế.
 
Dứa có chống bệnh viêm khớp
Ăn dứa mỗi ngày giúp giảm viêm khớp, đặc biệt là những người vốn đã bị viêm khớp. Dứa giàu chất chống oxy hóa chống bệnh ung thư. Theo nhiều nghiên cứu, dứa có thể ngăn ngừa ung thư miệng, ung thư vú, cổ họng. (Ảnh minh họa)
tac-dung-qua-dua
Duy trì sức khỏe răng miệng
Dứa cũng được biết đến là loại quả giúp tăng cường sức khỏe lợi và đảm bảo răng chắc khỏe, không bị đau hay viêm.
 
Tăng cường hệ miễn dịch
Dứa giàu vitamin C, giúp giảm bệnh tật và tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách kích thích hoạt động của bạch cầu. Nó cũng bảo vệ chống lại các tác hại của mầm bệnh.
 
Quả dứa có tác dụng ngừa ho và lạnh
Dứa có chứa một loại enzyme đặc biệt gọi là bromelain giúp giảm lượng đờm và chất nhầy tích tụ trong đường hô hấp. Đây là loại trái cây được biết đến với một lượng mangan lớn, giúp tăng cường xương cũng như sự tăng trưởng hệ xương. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của dứa.
 
Giúp chữa lành vết thương
Vitamin C tạo ra collagen, mà chất này lại có rất nhiều trong quả dứa, thành phần vitamin C trong dứa giúp chữa lành vết thương và nhiễm trùng da.
 
Phòng chống ung thư
Dứa giàu chất chống oxy hóa chống bệnh ung thư. Theo nhiều nghiên cứu, dứa có thể ngăn ngừa ung thư miệng, ung thư vú, cổ họng. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của dứa khi vào mùa, các bạn nên tận dụng.
 
Nâng cao sức khỏe hệ xương
Dứa loại trái cây được biết đến với một lượng mangan lớn, giúp tăng cường xương cũng như sự tăng trưởng hệ xương. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của dứa.
 
Dứa có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa
Dứa có chất giúp bảo vệ bạn khỏi táo bón, tiêu chảy và hội chứng ruột kích thích và các vấn đề sức khỏe liên quan tới hệ tiêu hóa.
 
Sưu tầm bài viết: công ty vệ sinh công nghiệpvệ sinh văn phòng Hà Nội uy tín giá rẻ.

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty Hà Nội HCM: quả dứa, tác dụng, dứa,