Các nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi miệng

Hôi miệng mang nhiều phiền toái, đặc biệt những người phải giao tiếp nhiều, dịch vụ vệ sinh văn phòng, giúp việc theo giờ chỉ ra nguyên nhân gây hôi miệng.

Chứng hôi miệng là nguyên nhân phiền toái cho nhiều người, nhất là những người thường xuyên phải giao tiếp, tìm hiểu các nguyên nhân thì mới có cách trị chứng hôi miệng hiệu quả. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ hà nội và dịch vụ giúp việc theo giờ tại Hà Nội nêu ra các nguyên nhân hôi miệng mà nhiều người mắc phải, bạn kiểm tra nguyên nhân nhé.

Dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ và dịch vụ giúp việc theo giờ tại Hà Nội chỉ ra các nguyên nhân chính gây nên chứng hôi miệng, bạn cần biết nguyên nhân để làm vệ sinh sạch sẽ răng miệng:
 
Bệnh lý về mũi và họng: Khi bị các bệnh này thường dịch mũi sẽ chảy xuống cổ họng kéo theo một số lượng lớn vi khuẩn trong miệng tăng lên, gây nguy cơ rất cao cho bệnh hôi miệng, bạn cần phải đi khám để bác sỹ tư vấn phương án điều trị.
Khoang miệng không sạch sẽ: Theo đó, mảng bám quanh răng sinh ra rất nhanh sau khi ăn uống, nếu không được làm sạch, làm vệ sinh kịp thời bằng bàn chải đánh răng, đó sẽ là nguyên nhân chủ yếu gây nên các bệnh về vệ sinh răng miệng. Theo công trình nghiên cứu, có đến 90% nguyên nhân mùi hôi ở miệng xuất phát từ thực phẩm hay vi khuẩn, vi khuẩn tương tác với các mảnh thức ăn, máu, mô... tạo thành mùi hôi, do đó bạn nên đánh răng, làm vệ sinh răng sau khi ăn.
Bị rối loạn tiêu hóa gây hôi miệng: Nguyên nhân toàn thân gây hơi thở hôi hay gặp nhất là bệnh tiểu đường hoặc bệnh trào ngược dạ dày-thực quản (gastro-esophageal reflux disease - GERD). Bệnh tiểu đường cũng làm sản sinh ketone, đôi khi hơi thở hôi là một trong những triệu chứng đầu tiên để chẩn đoán bệnh. GERD là bệnh trào ngược axít từ dạ dày lên thực quản. Hiếm gặp nhưng có thể là bệnh gan hoặc bệnh thận – khi độc tố của những tạng này bài tiết qua phổi, gây hơi thở hôi, khó chịu.
Các loại thực phẩm có mùi: Hành, tỏi, rượu và thuốc lá, mắm tôm đều là các loại có mùi khá nặng. Với các loại thực phẩm có mùi, chúng không chỉ tạo ra mùi hôi ở miệng, dầu thực vật được hấp thu và các sản phẩm phụ vào máu khiến hơi thở hôi tới 3-4 giờ sau khi sử dụng thực phẩm, cách đơn giản khử mùi là làm vệ sinh răng miệng sau khi ăn.
Hôi miệng do mất cân bằng môi trường miệng: Bệnh ở khoang miệng có thể làm tăng sự phát triển vi khuẩn và mùi hôi, như bệnh lợi và miệng khô là nguyên nhân gây hôi miệng. Bệnh lợi gây chảy máu lợi, tạo môi trường thuận lợi hơn cho những vi khuẩn thối rữa, miệng khô cũng là một nguyên nhân khá phổ biến khiến hơi thở có mùi, khi bị các bệnh này bạn cần lời khuyên từ bác sỹ để tránh các loại bệnh gây hôi miệng.
 
Biên soạn bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ vệ sinh theo giờ tại Hà Nội./.

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty Hà Nội HCM: hôi miệng, bệnh hôi miệng, nguyên nhân,