Hướng dẫn cách nấu canh hàu canh hà cực ngon

Hàu (có thể thay bằng hà) là loại thực phẩm giàu kẽm, rất tốt cho sức khỏe, công ty dịch vụ vệ sinh công ty hướng dẫn bạn đọc cách nấu món canh hàu rất thơm ngon hấp dẫn.

Những ngày hè oi bức mà có một bát canh hàu (hà) thì thật là tuyệt vời, vừa giải nhiệt cơ thể, vừa bổ sung dưỡng chất hiệu quả, công ty dịch vụ vệ sinh công ty theo giờ Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách nấu canh hàu, hà cực kỳ ngon, rất đơn giản nhưng dễ ăn, phù hợp làm món canh ngon, tất nhiên để món canh ngon, bạn cần có hàu còn tươi ngon, vừa mới bóc vỏ.

Trong những ngày hè nóng, món canh hàu được nhiều người yêu thích, nấu món canh hàu tương đối đơn giản, nhưng nếu không biết cách nấu sẽ bị tanh. Công ty dịch vụ vệ sinh công ty theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn cách nấu canh hàu (hoặc có thể thay thế bằng con hà). Cách nấu món canh này rất dễ thực hiện, tuy nhiên để món canh hàu, canh hà ngon thì cần có nguyên liệu tươi, hàu ngon bạn có thể mua tại Hạ Long với mức giá chỉ khoảng 25k -30k/1kg thời điểm tháng 7/2018.
 
Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh hàu, canh hà cho từ 3-4 người ăn:
- 300 gram thịt hàu, thịt hà tươi ngon
- 2 quả cà chua ta, 1 quả me tươi
- Hành tươi, hành khô, thì là, dầu ăn, mắm, hạt nêm
 
Cách nấu món canh hàu, canh hà tuyệt đỉnh ngon:
- Để có bát canh hàu, canh hà ngon, việc tách vỏ hà, vỏ hàu là rất khó khăn, tuy nhiên hiện nay ở các chợ, người bán hàng đã tách sẵn bằng các dụng cụ chuyên dụng khiến bạn đỡ vất vả đi rất nhiều, chỉ cần mua về rửa sạch loại bỏ cặn, cát là có thể chế biến món canh hàu, canh hà cực ngon. Khi đã có thịt hàu, thịt hà, bạn thái cà chua thành miếng cau, hành khô băm nhỏ, me cạo lớp vỏ ngoài và rửa sạch, thì là rửa sạch thái nhỏ chuẩn bị sẵn sàng. Cho nồi lên bếp, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào, đợi dầu sôi, trút phần hành khô băm nhỏ vào, phi thơm hành khô rùi trút phần hà biển hay hàu biển vào đảo đều để tạo mùi thơm, cho cà chua vào, muốn cà chua nhanh nhừ, cho thêm vào 1 thìa mắm và đậy vung lại khoảng 1 phút, sau đó lấy muôi dằm nhẹ là cà sẽ tự nhừ ra rất ngon.
- Cà chua khi đã nhừ, cho thêm vào đó khoảng 500 ml nước tinh khiết, sau đó bỏ me vào nấu cùng để tạo vị chua. Canh riêu hàu, hà đơn giản chỉ cần nấu hà cùng với me và chút hành, khi nước trong sôi, các nàng cho thêm vào đó 1 chút mắm, hạt nêm và nếm thử cho vừa miệng là được, cho hành thì là cuối cùng là đã có món canh hàu, canh hà cực kỳ ngon và giàu dinh dưỡng.
 
Bài viết, cách nấu canh hàu, cách nấu canh hà do công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng, vệ sinh công ty biên soạn, website: http://vanphongsach.com

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty Hà Nội HCM: cách nấu canh hàu, nấu canh hàu, canh hàu, canh hà,