Hướng dẫn cách luộc rau xanh và ngon

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh công nghiệp Hà Nội hướng dẫn cách luộc rau xanh và ngon.

Luộc rau tưởng chừng là kỹ năng nấu ăn đơn giản nhất, tuy nhiên để luộc thế nào cho ngon nhất, đẹp nhất và đảm bảo dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết. Công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp và vệ sinh văn phòng định kỳ hướng dẫn bạn đọc cách luộc rau xanh và ngon nhất, bạn thử áp dụng vào bữa cơm gia đình để tận hưởng món rau thật ngon.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh công nghiệp hướng dẫn cách luộc rau ngon và đảm bảo dinh dưỡng
 
Cách 1: Ngâm rau luộc vào nước đá
Chuẩn bị một bát nước lọc có vài viên đá lạnh nhỏ để sử dụng làm mát rau. Rau vừa chín tới, vớt rau ngay lập tức ra khỏi nồi rồi cho vào bát nước đá, để rau nguội hoàn toàn và vớt ra đĩa. Rau củ sẽ xanh hoặc giữ được màu tự nhiên trong nhiều giờ. Chú ý đến mức lửa luộc rau nên để lửa ở mức lớn, nước sôi già mới cho rau vào. Nếu lửa yếu, nước sẽ không đủ nhiệt khiến rau lâu chín cũng khiến rau bị vàng, nhũn không ngon.
rau-qua
Cách 2: Muối hoặc đường sẽ làm nước rau ngon hơn
Muối sẽ làm tăng độ nóng của nước, khiến rau xanh hơn, ngon hơn, có vị đậm đà. Chỉ nên cho một lượng muối nhỏ, vừa đủ, không nên cho mặn quá, sẽ khiến muối ngấm vào rau, sẽ bị mặn. Để rau được xanh thì nước luộc cần ngập rau, nước ít quá sẽ khiến rau bị thâm mất thẩm mỹ. Cũng có thể thay vì cho muối, có thể cho 1/2 thìa đường nhỏ vào nước luộc cũng khiến rau giữ được màu xanh.
 
Cách 3: Cho dầu ăn vào nước luộc
Để rau củ không bị đổi màu sau khi luộc, có thể cho xíu dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau luộc ra. Lớp dầu sẽ bắt vào rau, giúp rau củ có màu sắc tươi, tự nhiên và bóng đẹp. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều dầu, khiến nước luộc rau nhiều mỡ, mất ngon.
 
Cách 4: Cho chanh hoặc giấm vào nước luộc
Với một số loại rau, củ như súp lơ, cà rốt… để giữ nguyên màu của chúng sau khi luộc, có thể cho vài giọt nước chanh hoặc giấm vào trong nồi nước luộc mà không làm mất đi hương vị ban đầu, tươi ngon của rau củ luộc.
 
Sưu tầm bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh công nghiệp Hà Nội 2017./.

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty Hà Nội HCM: cách luộc rau, cách luộc rau xanh, ngon,