Hướng dẫn cách luộc gà siêu ngon ngày tết

Ngày tết, con gà luôn hiện diện trong gia đình người Việt, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội hướng dẫn cách luộc gà cực ngon, không nứt da.

Ngày tết, mỗi gia đình người Việt thông thường luộc ít nhất 1 con gà để thờ cúng tổ tiên, do đó, việc quan tâm cách luộc sao cho ngon được nhiều người quan tâm. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ giúp việc theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách luộc gà ngon, vàng da mà không bị nứt, bạn đọc tham khảo cách luộc gà ngon theo cách dưới đây nhé!

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội và dịch vụ giúp việc theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách luộc gà ngon, da vàng đều và không bị nứt, bạn tham khảo cách luộc gà cực ngon sau đây nhé:
 
Hướng dẫn cách luộc gà ngon, da không bị nứt, thông thường, mọi người nghĩ cách luộc gà rất đơn giản, tuy nhiên luộc gà không đơn giản như bạn nghĩ, bởi nếu không cẩn thận gà sẽ bị nát, bị nứt da hoặc màu sắc không được vàng ngon, để luộc gà ngon, bạn cần thực hiện các bước sau đây:
cach-luoc-ga-ngon
Chọn gà ngon là công đoạn quan trọng nhất: Gà ta nuôi vườn hay thả đồi là loại gà được yêu thích bởi thịt chúng thơm, ngon, chắc, khi chọn gà, bạn chú ý chọn gà khoẻ mạnh, gà ngon thường có bộ lông bóng mượt, áp sát thân, màu lông sáng. Trường hợp chọn gà đã thịt ở chợ, bạn nên chọn gà có da màu vàng nhạt tự nhiên và mỏng đều toàn thân, thịt săn chắc, phao câu nhỏ, mỡ vàng không nhiều ở phần cổ và phần đùi. Các loại gà bị bôi màu hay nghệ thường có màu không tự nhiên, chú ý có cả loại gà bị bơm nước, các loại gà này đều không ngon.
 
Hướng dẫn cách luộc gà ngon, chú ý nên cho gà vào nước lạnh rồi mới đun: Cho gà vào từ lúc nước lạnh, làm như vậy thịt sẽ chín từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi luộc xong, hơn nữa, nước ngấm nhiều vào gà cũng sẽ làm gà không ngon. Rã đông gà hoàn toàn (nếu là gà đông lạnh) trước khi luộc, gà chưa rã đông sẽ luộc lâu chín và thường bị đỏ bên trong. Chú ý để lửa nhỏ khi thấy nước đã sôi, bạn nên chú ý để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước vào nồi sao cho vừa ngập, chọn nồi vừa kích cỡ gà, giúp nước gà ngon hơn, luộc gà nhanh chín hơn. Khi nước trong nồi luộc gà đã sôi, vặn nhỏ lửa, nếu để nhiệt độ cao, phần thịt ở đùi sẽ co. Khi nước sôi được khoảng 5 phút, vặn nhỏ lửa, để trong vòng 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút để ủ gà, đảm bảo gà đã chín từ bên trong. Cách thử gà đã chín hay chưa bằng cách dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu hồng là đã chín, ngược lại nếu có nước đỏ, thì gà chưa chín.
 
Thông thường, thời gian luộc gà ngon và nhanh mất khoảng 25 phút, nhưng để gà luộc chín đều, da vàng, thì thời gian mất khoảng 45-60 phút với chế độ lửa nhỏ. Để hình thực gà ngon, đẹo, bạn nên nhúng ngay gà mới luộc xong vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt, để gà nguội rồi vớt ra, bạn cũng có thể dùng dùng 1 củ nghệ gọt vỏ rồi giã nhỏ vắt lấy nước trộn với phần mỡ gà đã chiên lên ra mỡ quét một lớp lên da gà sẽ tạo thẩm mỹ bên ngoài cực đẹp!
 
Biên soạn bài viết cách luộc gà ngon nhất, da vàng và không bị nứt do công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại hà nội và dịch vụ giúp việc theo giờ biên soạn 2018./.

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty Hà Nội HCM: cách luộc gà, luộc gà, luộc gà siêu ngon, ngày tết,