Hướng dẫn cách làm sạch mực trứng vệ sinh

Mực trứng là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch, làm vệ sinh mực trứng.

Mực trứng là món ngon dễ làm, có thể hấp, có thể xào, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sạch mực trứng, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch mực trứng, bạn chỉ cần áp dụng cách đơn giản sau đây là có thể làm sạch, làm vệ sinh mực trứng và chế biến món ăn ngon tuyệt từ mực trứng, bạn thử áp dụng ngay nhé.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn cách làm sạch mực trứng tại nhà, đơn giản và dễ làm, làm sạch mực trứng với các bước đơn giản sau:
Để làm sạch mực, việc đầu tiên là bạn thả mực vào chậu nước sạch rồi bắt đầu rửa qua nhẹ nhàng, lấy từng con nắm chặt phân râu mực, kéo nhẹ râu mực ra khỏi thân, chú ý thao tác nhẹ nhàng không để đứt râu. Tiếp đó, bạn dùng tay tách nhẹ nhàng lớp màng bám để kéo râu mực ra khỏi thân, kéo râu mực ra thì phần trứng mực cũng bám theo râu mực ra bên ngoài. Túi mực, tuyến tiêu hóa của mực cũng theo ra ngoài cùng với cụm râu đầu mực. Nếu túi mực bị vỡ, bạn rửa ngay bằng nước sạch, không nên để lâu mực có thể bị bám vào thân khiến mực bị đắng và bị đen thịt.
cach-lam-sach-muc-trung
Cắt phần thân mực riêng với đầu mực: Kéo nhẹ phần xương sống màu trắng trong ra khỏi thân con mực, tách phần này ra để khi ăn không bị gợn, phần xương này cũng không có chất dinh dưỡng nhiều mà lại khá dai, không có vị. Sau khi lấy xương sống ra rửa sạch, cắt khoanh, hoặc cắt miếng tùy vào món chế biến, nếu hấp thì tấ nhiên bạn nên để nguyên cả con mực. Trường hợp, bạn cắt mực thành miếng, nên sẻ dọc bụng mực, cạo sạch phần nhầy nội tạng bên trong cho sạch sẽ, vệ sinh.
 
Sau đó, bạn dùng dao sắc bén cắt nhẹ một đường phần đầu mực thạo thành đường gờ giữa da với thịt mực, giữ phần thịt, một tay kéo phần da mực ra khỏi phần thịt. Cứ kéo như vậy là dã lột được da mực, tất nhiên đó là với những người muốn tách và không muốn ăn phần da, còn đa phần mọi người vẫn ăn da mực bình thường và không ảnh hưởng gì, thậm chí còn độ dai rất ngon.
 
Làm sạch phần đầu mực thì cắt đứt ruột của mực ra khỏi đầu, sẻ đầu mực làm đôi, rửa sạch với nước, chú ý vẫn phải thao tác nhẹ nhàng, cuối cùng, bạn rửa sạch đầu và thân mực bằng nước sạch là xong. Phần trứng mực sau khi rút ra cùng với râu,  nên cắt rời và để riêng, thao tác nhẹ nhàng tránh làm nát thịt.
 
Biên soạn bài viết, công ty dịch vụ vệ sinh và bảng giá dịch vụ vệ sinh văn phòng, vệ sinh sạch theo giờ: http://vanphongsach.com/bang-gia-dich-vu-ve-sinh-cong-ty-van-phong

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty Hà Nội HCM: làm sạch mực trứng, cách làm sạch mực trứng, vệ sinh,