Hướng dẫn cách làm cơm gà chiên tuyệt ngon

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty và giúp việc theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách làm món cơm gà chiên tuyệt ngon giàu dinh dưỡng.

Thay đổi món ăn thường xuyên giúp mọi người trong nhà, trong văn phòng có cảm giác ngon miệng ăn được nhiều hơn, và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe. Công ty dịch vụ vệ sinh công ty và dịch vụ giúp việc theo giờ Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách làm món cơm gà chiên rất ngon, giàu chất dinh dưỡng và cách làm cũng không quá khó.

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty và dịch vụ giúp việc theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách làm món cơm gà chiên cực ngon và giàu dinh dưỡng:
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN CƠM GÀ CHIÊN
- Chuẩn bị 1 con gà nhỏ từ 7 lạng đến 1kg, nên chọn gà ta nuôi tự nhiên.
- 1/2 thìa canh bột nghệ, 1 chén gạo, 1/3 chén gạo nếp, 1/2 chén bột chiên giòn
- 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 đến 3 củ hành tím tùy sở thích
cach-lam-com-ga-chien
PHẦN 2: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CƠM GÀ CHIÊN
Bước 1: Đầu tiên bạn lây gạo + gạo nếp vo sạch cho vào nồi cùng với bột nghệ và lượng nước như cách nấu cơm thông thường. Khi cơm chín xới tơi, đảo đều, để cơm được chín đều và có màu vàng.
Bước 2: Lấy gà đã rửa sạch, luộc với nước đang sôi có thêm 1 chút muối và nước mắm cùng vài củ hành tím, ngoài ra, tùy sở thích gia vị, có thể thêm sả hay lá chanh theo ý thích. Sau đó, luộc khoảng 7-8 phút là vớt gà ra đĩa để ráo nước. Lưu ý, không cần phải luộc chín gà, chỉ cần luộc chín tái là được, vì thao tác sau đó tiếp tục làm chín gà ở bước tiếp theo.
tam-bot-com-ga-chien
Bước 3: Chờ gà nguội chặt đôi từ trên xuống dưới, xoa bột chiên giòn xung quanh miếng gà, xoa sao cho bột phủ đều kín miếng gà.
Bước 4: Tiếp đến, bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng thì cho từng miếng gà vào chiên với lửa vừa phải, lửa to quá sẽ dễ bị cháy, chiên miếng gà vàng giòn là được.
Món này có thể dùng sà lách, cà chua để trang trí cho đẹp. Như vậy công ty dịch vụ vệ sinh công ty và dịch vụ giúp việc theo giờ Hà Nội đã hoàn tất hướng dẫn bạn cách làm món cơm gà chiên giòn.
 
Biên soạn bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh giúp việc theo giờ Hà Nội.

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty Hà Nội HCM: cơm gà, cơm gà chiên, tuyệt ngon, cách làm cơm gà chiên,