Hướng dẫn cách làm chè khúc bạch ngon nhất

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty văn phòng và giúp việc theo giờ hướng dẫn cách làm món chè khúc bạch ngon nhất hè 2017.

Mùa hè nóng nực khiến cơ thể mệt mỏi, bạn cần bổ sung các loại thực phẩm có tính mát sẽ giúp cơ thể chống lại thời tiết khắc nghiệt, món chè khúc bạch rất phù hợp trong ngày hè nóng bức, công ty dịch vụ vệ sinh công ty và giúp việc vệ sinh theo giờ hướng dẫn cách làm món chè khúc bạch ngon và mát, tương đối dễ làm và là món ăn rất tốt cho sức khỏe.

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty văn phòng Hà Nội và giúp việc văn phòng theo giờ Hà Nội Sài Gòn, hướng dẫn bạn đọc cách làm chè khúc bạch ngon bổ, mát, rất thích hợp trong ngày hè oi bức:
 
Chuẩn bị nguyên liệu làm món chè khúc bạch ngon và mát ngày hè:
- 250ml whipping cream (kem tươi), 250ml sữa tươi, 15gr gelatin
- Hạnh nhân lát; vải, nhãn tươi, dầu hạnh nhân (nếu có), đường cát
- Hoa quả: dứa, dâu, xoài, bột trà xanh, siro dâu, ca cao... tùy theo sở thích của mỗi người
- Sử dụng khuôn đựng để làm chè khúc bạch
cach-lam-che-khuc-bach-ngon
Hướng dẫn cách làm chè khúc bạch ngon nhất:
Bước 1: Sử dụng bột hoặc lá gelatin ra bát, bổ sung thêm một chút nước và tiến hành ngâm trong khoảng thời gian 10-15 phút cho nở. Tiến hành đổ kem tươi whipping cream vào nồi đun nhỏ lửa cho ấm nóng (chú ý không đun quá nóng hoặc quá sôi), tiếp đến, bạn cho khoảng 4-5 thìa canh đường vào khuấy cho tan, tiếp theo đổ sữa tươi vào để hỗn hợp sang một bên.
Bước 2: Tiếp tục đun sôi nước, lấy bát to đổ nước sôi vào, đặt bát gelatin vào giữa bát to (tránh đổ nhiều nước quá trào vào bát gelatin), dùng thìa khuấy đều hỗn hợp này. Trong trường hợp nếu đặc quá cho thêm nước, khuấy cho gelatin tan chảy, sau đó từ từ đổ hỗn hợp vào nồi sữa, tinh dầu hạnh nhân, whipping cream, khuấy đều các nguyên liệu rồi đổ ra khuôn để tạo hình, cho vào ngăn mát 4-5 giờ rồi lấy ra cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Chú ý: Thêm vị trà xanh hoặc ca cao thì bột hòa bột trà xanh, dâu hoặc ca cao vào nước nóng, để sền sệt cho tan rồi dùng rây lọc vào hỗn hợp trên là có mùi vị của trà xanh, ca cao theo ý thích của bạn, chú ý không nên đun quá nóng các hỗn hợp, nhất là gelatin vì sẽ làm cho hỗn hợp khó đông.
Bước 3: Hạnh nhân lát rang vàng để nguội, nếu sử dụng nhãn tươi hoặc vải tươi thì bóc vỏ, khéo léo bỏ hạt, đun chút nước với đường phèn, nước sôi bắc nồi xuống thả nhãn hoặc vải vào để nguội.
Bước 4: Cho khúc bạch vào bát to, chan nước đường, nhãn, vải, thêm dâu tây và các loại hoa quả theo sở thích. Rắc hạnh nhân lên trên bề mặt, nếu dùng vải hoặc nhãn đóng hộp thì chan nước vải nhãn có sẵn à xong.
 
Như vậy, các bạn đã hoàn thành chế biến món chè khúc bạch ngon, mát, phù hợp để ăn trong ngày hè nóng nực. Biên soạn bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh công ty và dịch vụ giúp việc theo giờ Hà Nội.

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty Hà Nội HCM: chè khúc bạch, cách làm chè khúc bạch, chè khúc bạch ngon,