Hướng dẫn cách làm chả cá thu siêu ngon

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ giúp việc theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn cách làm chả cá thu cực kỳ ngon vừa dai vừa ngon.

Chả cá thu là món ăn ngon, món ăn ngon này phù hợp với ăn cơm hoặc cũng là món nhậu ngon lành, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội và dịch vụ giúp việc theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách làm chả cá thu ngay ở nhà, làm chả cá thu ở nhà sẽ giúp bạn yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ và dịch vụ giúp việc theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách làm chả cá thu ngay tại nhà, vừa ngon vừa hợp khẩu vị:
cach-lam-cha-ca-thu-ngon
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN CHẢ CÁ THU
- Chuẩn bị khoảng 1 kg cá thu tươi ngon
- 200gr thịt xay, khoảng 1 nắm rau thì là, 3-10 nhánh hành lá, khoảng 2-5 củ hành khô, dầu ăn
- 1 thìa cà phê đường, hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu, 1 chút bột ngọt tuy theo khẩu vị
PHẦN 2: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CHẢ CÁ THU
Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn cá thu tươi ngon, nên chọn các loại cá an toàn có bán tại siêu thị có nguồn gốc rõ ràng. Làm sạch sẽ toàn bộ cá, dùng dao lách lấy phần xương ra, sau đó lấy thìa cạo lấy phần thịt cá cho ra tô.
Bước 2: Sau đó, bạn cho thịt xay vào cùng với cá rồi ướp chút nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu và trộn đều, để 15 phút cho thịt cá ngấm gia vị. Chuẩn bị hành khô băm nhỏ, hành lá, thì là thái nhỏ.
Bước 3: Tiếp đó, cá thu sau khi đã ướp xong thì cho vào máy xay, thêm hành khô, 1-2 thìa dầu ăn rồi đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp, cho hành lá, thì là thái nhỏ vào cùng rồi xay thêm vài vòng cho nguyên liệu hòa đều là rồi máy.
Bước 4: Viên lại thành từng viên cá thu tròn sau đó ấn dẹt, đặt từng miếng chả cá vào xửng và đem hấp khoảng 15 phút cho chả cá vừa chín là tắt bếp, lấy ra để cho nguội bớt.
Bước 5: Cuối cùng, đặt chảo lên bếp cho khoảng vài thìa dầu ăn, khi dầu nóng, xếp chả cá cho vào chiên tới khi 2 mặt miếng chả chín vàng là gắp ra đĩa để thưởng thức với cơm nóng hoặc là món nhậu ngon.
 
Biên soạn bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ giúp việc theo giờ tại Hà Nội 2017./.

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty Hà Nội HCM: cách làm chả cá thu, chả cá thu, làm chả cá thu,